Tối 1-2, ông Y Rét Niê Kdăm, Trưởng Công an xã Cuôr Đăng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã tiến hành bàn giao đối tượng Nguyễn Hữu Toàn (16 tuổi, trú tại thôn 9, xã Cuôr Đăng, học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Trãi) cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Mgar để điều tra theo thẩm quyền về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Nguyễn Hữu Toàn khi mới bị bắt giữ.

Theo lời khai của Toàn tại cơ quan điều tra, do trước đó thường xuyên bị bạn trong lớp bắt nạt, hù dọa đánh nên đã thủ sẵn một con dao Thái Lan trong cặp để phòng thân. Đến chiều 1-2, Toàn tiếp tục bị bạn cùng lớp là Đặng Phương Nam (16 tuổi) hù dọa, đòi đánh. Sau khi tan học trên đường về nhà, khi đi đến ngã ba đường thôn 9 và xã Cuôr Đăng, Toàn bị Nam cùng một số bạn đuổi theo đòi đánh thì Toàn đã rút dao trong cặp đâm một nhát trúng sau lưng Nam khiến nạn nhân bị trọng thương phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Con dao Thái Lan Toàn dùng phòng thân và đâm bạn trọng thương.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an xã Cuôr Đăng đã có mặt tại hiện trường và tiến hành bắt giữ Toàn bàn giao cho Công an huyện xử lý theo quy định.

Văn Thành