Trước đó, khoảng 20h30 ngày 20-10, Lê Văn Vương đi làm về đến nhà ở ngõ 77, tổ dân phố Nhuệ Giang, phường Tây Mỗ thì nhìn thấy mẹ con chị Phí Thị H. và cháu Hoa Trà M. đang chơi ở trước ngõ nhà. Vương vào nhà cất xe đạp rồi quay ra chỗ mẹ con chị Hiền đang đứng chơi. Bất ngờ Vương lấy con dao bấm có chuôi bằng gỗ đã chuẩn bị sẵn từ trước lao vào đâm chị H. một nhát trúng góc hàm phải.

Chị H. thấy vậy liền bỏ chạy hô hoán. Cháu M. cũng bỏ chạy theo mẹ nhưng chỉ được khoảng hơn 10m thì Vương đuổi theo bắt được cháu M. và cầm dao đâm liên tiếp vào bé gái.

Trong lúc thực hiện hành vi ác độc với cháu M., Vương đã liên tục gào thét, “mày động đến tao thì được, không được động đến mẹ tao”. Không dừng lại ở đó, Vương còn đi vòng ra phía sau lưng cháu M. tiếp tục đâm cháu.

Đối tượng Lê Văn Vương.

Lúc này, mẹ của Vương là bà Phạm Thị Ng. phát hiện sự việc, liền chạy ra ôm và lôi Vương vào nhà. Cùng lúc đó, anh Hoàng Đức Toàn là người thuê trọ ở ngõ 77, đi qua chứng kiến sự việc đã hô hoán mọi người đưa chị H. và cháu M. đến bệnh viện để cấp cứu. Vương được gia đình đưa đến Công an phường Tây Mỗ để đầu thú.

Chiều 21-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm trao đổi với bác sỹ Khoa gây mê hồi sức của Bệnh viện Việt Đức xác định cháu Hoa Trà M. bị sốc, hôn mê đa chấn thương, trên người có nhiều vết thương dẫn đến tổn thương động mạch ngực trong, rách phổi phải, vết thương thấu gan, vết thương thủng dạ dày, thủng cơ hoành hai bên, nhiều vết thương vùng lưng gáy, khuỷu tay trái, mí mắt trái, vẫn trong tình trạng an thần thở máy, huyết động không ổn định, phù phổi cấp, xẹp toàn bộ phổi trái và một phần phổi phải. Cháu M. bị tiên lượng có nguy cơ tử vong cao.

Xác minh thương tích ban đầu của chị Phí Thị H. tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an xác định có 1 vết thương góc hàm phải khoảng 6cm, vết thương má bên phải khoảng 0,5cm.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã ra lệnh khởi tố vụ án giết người, ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Vương để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Tâm Minh