Quá trình điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, ngày 2-10, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Bùi Thị Oanh (61 tuổi, quê quán TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình; chỗ ở: khu đô thị Park Hill –Timescity, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội danh nêu trên.

Bùi Thị Oanh.

Ngày 3-10, sau khi có Quyết định phê chuẩn của Viện KSND Tối cao, Cơ quan ANĐT đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Bùi Thị Oanh.

Kết quả điều tra có căn cứ xác định: Bùi Thị Oanh đã lợi dụng danh nghĩa Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, cùng Trần Đức Trung, nguyên Chủ tịch HĐTV và Lê Thị Hằng, nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm (cả hai đều đã bị Cơ quan ANĐT khởi tố, bắt tạm giam) để tổ chức Chương trình “Trái tim Việt Nam” chiếm đoạt tiền của những người tham gia.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan ANĐT Bộ Công an thông báo để các cá nhân đã nộp tiền tham gia Chương trình “Trái tim Việt Nam” cho Bùi Thị Oanh và những người có liên quan, biết việc trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra và thu hồi tài sản bị chiếm đoạt để xử lý theo quy định của pháp luật.

X.M.