Cơ quan CSĐT Công an huyện An Minh (Kiên Giang) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 người liên quan đến vụ  án "Chống người thi hành công vụ" và "Bắt giữ người trái pháp luật" xảy ra trên vùng biển thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Chiều nay (9-7), Đại tá Phạm Trung Thành, Người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: Công an huyện An Minh vừa ký quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ" và "Bắt giữ người trái pháp luật" xảy ra trên vùng biển thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Trọng Sơn, 39 tuổi; Nguyễn Văn Cường, 46 tuổi; Thái Quốc Xuyên, 34 tuổi (cùng thường trú thị xã Hà Tiên); Danh Lượt, 32 tuổi (thường trú xã Thới Quản, huyện Gò Quao); Hà Văn Hoà, 40 tuổi (thường trú ấp Kinh 4, xã Bình Giang, Hòn Đất); Nguyễn Khác Hùng, 32 tuổi (thường trú tỉnh Hà Tĩnh) và Lê Ngọc Thực, 23 tuổi (thường trú tỉnh Thanh Hóa).

Trước đó, ngày 5-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

 Trước đó, vào lúc 22h ngày 2-7, tại vùng biển thuộc xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, lực lượng biên phòng phối hợp với công an huyện và huyện đội trưng dụng phương tiện của ngư dân địa phương để đi tuần tra.

Trong quá tình tuần tra phát hiện 4 phương tiện cào trong phạm vi nhận khoán của người dân, làm hư hỏng một số dụng cụ khai thác thuỷ sản nên tổ tuần tra tạm giữ giấy tờ và mời về  Trạm biên phòng Kim Quy để làm việc.

Trên đường chạy về thì có khoảng 27 ghe cào đuổi theo khống chế và bắt giữ toàn bộ các thành viên trong đoàn gồm gồm: 5 cán bộ, chiến sĩ biên phòng, hai đồng chí Công an, một đồng chí huyện đội, một dân quân và hai ngư dân cho mượn phương tiện tuần tra.

Sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh và các ngành chức năng đã huy động tàu tuần tra tổ chức tìm kiếm, đến 17 giờ ngày 3-7, các phương tiện đã đưa số người bị bắt giữ vào Trạm Biên phòng Pháo Đài giao trả./.

Nghi Xuân