Ngày 5-9, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ một vụ được cho thuê ôtô đi trộm bò giữa ban ngày xảy ra tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng.

Trước đó, khoảng 15h ngày 4-9, anh Đinh Ngọc Bảo (34 tuổi), ngụ xóm 4, Đại Ninh, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng lên đập 3&4, thủy điện Đại Ninh dắt bò về chuồng thì phát hiện có người đang xua hai con bò của gia đình anh lên ôtô BKS 86C- 021.65.

Chiếc xe dùng để trộm bò cùng tang vật vụ án

Người này nói hai con bò trên mới mua của anh Đinh Ngọc Bình, là em ruột của anh Bảo. Thấy quá vô lý, anh Bảo đã trình báo cho Công an xã Ninh Gia tới can thiệp.

Đối tượng khai nhận là Lê Quang Vũ (27 tuổi), thường trú tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) nhưng thuê phòng trọ tại thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia. Bước đầu, Lê Quang Vũ khai đã thuê xe ôtô đi chở bò trên đập chính (còn gọi là đập 1), thủy điện Đại Ninh.

Khi tới nơi thì không còn bò nên đối tượng này đã yêu cầu tài xế chạy vòng xuống đập 3&4, thủy điện Đại Ninh thì phát hiện có 2 con bò của gia đình anh Đinh Ngọc Bảo. Vũ yêu cầu tài xế dừng xe và lùa bò lên. Đúng lúc này, anh Bảo lên dắt bò về chuồng, bắt quả tang vụ việc.

Được biết, đối tượng Lê Quang Vũ đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản (trộm bò) và vừa được tha tù hơn 1 tháng nay. Hiện Công an huyện Đức Trọng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. 

Kim Ngân