Trước đó, khoảng 0h30’ ngày 18-7, ông Hoàng Quang Minh (51 tuổi, HKTT tỉnh Đồng Nai, ngụ quận Tân Bình) đi xe máy BS: 60B4–179.20 trên đường Bạch Đằng mua thức ăn. Lúc quay trở về gần đến giao lộ Yên Thế - Cửu Long thuộc phường 2, quận Tân Bình ông Minh thấy Hiếu Mập và Giải đi bộ nên tiến đến hỏi thăm.

Nghe Giải nói “Nhà bạn đóng cửa rồi, không về được, có cho vào nhà ngủ được không?”, ông Minh nói Giải ngồi đợi để chở Hiếu về công viên. Lúc này, Hiếu áp sát từ phía sau ông Minh rồi dùng tay siết cổ nạn nhân để Giải cướp xe. Sau đó, cả hai nổ máy tẩu thoát.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Minh đã đến cơ quan chức năng trình báo, theo đặc điểm mô tả của nạn nhân, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tân Bình vào cuộc điều tra, truy bắt hung thủ gây án.

Đối tượng Hiếu và Giải tại Cơ quan điều tra
Tang vật được thu giữ

Đến ngày 19-7, đối tượng Giải và Hiếu đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Chiếc xe máy cướp từ nạn nhân, Giải thay biển số và đưa cho người thân sử dụng. Phương tiện này bị thu giữ để phục vụ công tác điều tra.

Ngoài ra, các đối tượng này còn cho biết, cả bọn bỏ nhà sống lang thang rồi tụ tập tại công viên Gia Định. Cần tiền tiêu xài, lợi dụng những nơi vắng vẻ trong công viên bọn chúng dí dao khống chế, yêu cầu các cặp tình nhân tâm sự đưa các tài sản có giá trị. Tính đến thời điểm bị bắt, băng nhóm này gây ra khoảng 14 vụ cướp tài sản.

Công an quận Tân Bình tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Phan Linh (clip)