Quang “khùng” là đối tượng giang hồ từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Y chuyên sống bằng nghề bảo kê, cưỡng đoạt tài sản quanh các khu công nghiệp ở quận Bình Tân mà nạn nhân là công nhân đến từ các tỉnh. Biết tiếng của Quang “khùng”, nên khi mâu thuẫn với anh H. làm chung trong công ty Pouyuen, Vũ nhờ Quang đánh dằn mặt anh H. và cưỡng đoạt tiền để tiêu xài.

Quang “khùng” và đồng bọn.

 Quang liền điện thoại cho anh H yêu cầu đến một quán cà phê nằm trên đường số 5, phường Tân Tạo A (Bình Tân) để giải quyết mâu thuẫn. Nghe Quang đe dọa, anh H. sợ nên nghe theo. Khi anh H đến nơi thì 4 đối tượng nói trên đang ngồi chờ. Quang kêu anh H xin lỗi Vũ thì anh H. làm theo nhưng Vũ không chấp nhận lời xin lỗi của anh H.

Cùng lúc đó Quang và Hà lao tới đánh liên tiếp vào người anh H. Chúng buộc anh H. phải đưa 2 triệu đồng thì mới yên thân, nếu không sẽ “gặp đâu đánh đó”. Do không mang tiền theo trong người, anh H. phải cùng Quang về phòng trọ để lấy tiền. Sau đó anh H. làm đơn tố cáo đến phòng PC45, Công an TP Hồ Chí Minh.

Theo nguồn tin của các trinh sát, băng nhóm Quang “khùng” còn gây ra nhiều vụ cưỡng đoạt khác, vì vậy, ai là nạn nhân đến Công an quận Bình Tân trình báo vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

P.Tuyền