Theo tài liệu điều tra ban đầu, Hùng có mâu thuẫn với anh Nguyễn Văn Thuận (người cùng xã). Sáng 30-12-2018, anh Thuận gọi điện thoại hẹn Hùng ra một quán nước ở cùng thôn nói chuyện. 

Lúc này, Hùng đang điều khiển xe taxi gần địa điểm hẹn, nên đã lái xe về quán nước nơi hai người hẹn nhau. Trước khi đi, Hùng đã chuẩn bị sẵn 1 con dao gọt hoa quả, 1 dùi cui điện để đối phó với anh Thuận.

Đối tượng Hùng (ảnh CTV).

Xuống xe, Hùng dùng dùi cui điện vụt vào đầu anh Thuận  làm dùi cui bị gãy, Hùng vứt dùi cui tiếp tục lao vào vật lộn với anh Thuận. Trong lúc đang vật lộn, Hùng dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng và ngực anh Thuận, khiến anh này bị trọng thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau khi gây án, hơn một tiếng sau, Hùng mang hung khí gây án đến Công an xã Nguyên Khê đầu thú.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã trưng cầu giám định thương tích đối với anh Nguyễn Văn Thuận. Kết quả, anh Thuận bị tổn thương 68% sức khoẻ.

Nhận thấy, Nguyễn Văn Hùng chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, đã dự mưu chuẩn bị trước hung khí, tấn công quyết liệt anh Thuận; may mà sự việc được can ngăn, nếu không hậu quả khôn lường có thể xảy ra; vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng về tội "Giết người".

Đào Minh Khoa