Trung tá Phùng Tuấn Cường, Đội trưởng Đội hướng dẫn điều tra án tai nạn giao thông (TNGT), thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an TP Hà Nội cho biết, các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn để phục vụ cho công tác điều tra vụ án.

Một tuần sau vụ tai nạn kinh hoàng này, các nạn nhân bị thương hầu như đã phục hồi về thể chất. Trao đổi với phóng viên Báo CAND ngày 9/4, anh Đỗ Bá Đồng (20 tuổi), trú tại Bồ Sao, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc cho biết: “Bố tôi đã xuất viện sáng qua, mẹ đã đưa bố từ bệnh viện Việt Đức về nhà. Bản thân tôi tuy mắt vẫn còn sưng, nhìn thấy mờ mờ nhưng đỡ hơn nhiều, không còn tụ máu nữa…”.

Nguyễn Văn Điện tại Cơ quan Công an.

Đối với anh Vũ Sỹ Linh (28 tuổi, trú tại xóm Mới, Tân Tiến, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) tình trạng ngón tay bị gãy dù còn hơi nhức nhưng cũng dần ổn định và đã xuất viện. Chỉ có những mất mát về mặt tinh thần thì vẫn còn, chưa thể nguôi ngoai ngày một ngày hai…

Theo lái xe khách 16 chỗ Đường Văn Hoà (36 tuổi), Trú thôn Trung, Lũng Hoà, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, ngay buổi chiều xảy ra vụ tai nạn, bản thân anh lo phục vụ cấp cứu người bị nạn và sau đó có mặt tại CQĐT để lấy lời khai nên gia đình đã thay mặt anh đến thăm, viếng những người bị thương, tử vong.

Hai ngày sau đó, anh cũng đã trực tiếp đến từng gia đình có người tử vong thăm viếng, hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng; đến bệnh viện thăm hỏi, động viên người bị thương và hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng.

Những người trên xe là khách quen của anh trong khu vực huyện, thường xuyên đi xe của anh tuyến Vĩnh Phúc - Hà Nội.

“Mình lái xe được 6 năm rồi, trước lái xe tải. Khoảng 2 tháng trở lại đây thì chuyển sang lái xe khách phục vụ những người có nhu cầu xuống Hà Nội thăm người thân, khám chữa bệnh, xe chạy liên tục từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần” - Anh Hoà cho biết thêm.

Minh Khoa - Quỳnh Vinh