Đối tượng Tú.

Vào khoảng 14h20 ngày 15/3/2013, Nguyễn Hoàng Hiệp (21 tuổi) và Lâm Nghĩa (20 tuổi; cùng ngụ quận 11, TP Hồ Chí Minh) có gây gổ với nhau tại tiệm Internet ở số 28, đường Lò Siêu. Lúc này, Trần Thanh Tú là bạn của Hiệp đi ngang thấy vậy cầm dây xích lao vào đánh Nghĩa nhưng được mọi người can ngăn, Tú bỏ đi.

Tuy nhiên, ít phút sau đó các đàn em của Tú là Sỳ Mạ Sầu (23 tuổi, quê quán Lâm Đồng), Lìu Chánh Sáng, Nám, Phi, Long (chưa rõ lai lịch) đi 4 xe gắn máy đến đầu hẻm 103, Lò Siêu để cùng với Hiệp cầm hung khí đánh Lâm Nghĩa và người nhà của Nghĩa là Lâm Chí Quốc, Vĩ Nhựt, Vĩ Nguyên.

Trong lúc “hỗn chiến”, Lâm Chí Quốc đã dùng dao đâm chết Lìu Chánh Sáng. Sau khi vụ án xảy ra, cơ quan Công an đã bắt các đối tượng về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng, riêng Trần Thanh Tú đã bỏ trốn. Theo tài liệu của cơ quan Công an, Tú là đối tượng chuyên đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen.

Ngày 21/8/2012, Tú cùng đồng bọn đến nhà một con nợ ở phường 14, quận 11 để đòi thuê thì bị Công an phường 14 mời về trụ sở làm việc. Tại đây, Tú khai mình tạm trú tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân nhưng theo xác minh của cơ quan Công an thì đây là địa chỉ không có thật. Thông qua Báo CAND, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi Tú ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. Ai biết Tú ở đâu báo về Đội 9, PC45, Công an TP Hồ Chí Minh, ĐT: 08.38387414

M.T.P.