Những kẻ tham gia vụ hiếp dâm cô X.N.

Những tên "yêu râu xanh" có  tuổi đời khác nhau (từ 18 đến 33) nhưng đều quê quán ở tỉnh Khánh Hòa. Chúng vào Tp.HCM làm các công việc lao động phổ thông và hùn nhau thuê căn nhà trọ ở số 278/22/9 Nguyễn Xí, phường 13, quận Bình Thạnh.

Lúc 4h sáng 17/1, hai tên trong số này là Mai Thành Tấn (18 tuổi) và Võ Văn Vương (21 tuổi) "dạo chơi" ở khu vực Bến xe Miền Đông thì phát hiện một cô gái đang ngơ ngác trong một quán nước gần đó.

Lân la làm quen và hai tên biết cô X.N. mới từ Quảng Ngãi vào thành phố tìm việc làm nên trổ tài miệng lưỡi gạ gẫm cô X.N., hứa giúp cô xin việc và tìm chỗ ở. Cả tin vào những lời ngon ngọt của chúng, cô đồng ý đi ăn khuya. Giả vờ chạy lòng vòng tìm quán ăn không được, hai tên Tấn, Vương đưa cô về căn nhà trọ của chúng.

Tại đây, những tên đồng bọn cũng đã có mặt sau khi được báo tin. Một "tiệc nhậu" được chuẩn bị sẵn trên gác gỗ để đón "con mồi". Sau một lúc ăn nhậu, Nguyễn Ngọc Hùng (18 tuổi) mang ra cuốn phim sex bỏ vào đầu video chiếu lên cho cả bọn cùng xem,  lúc này trời đã sáng và tên nào cũng đã thấm hơi men, nhưng Hùng phải đi làm nên chỉ còn lại 6 tên và cô gái.

Mai Thành Tấn là tên đầu tiên thực hiện việc cưỡng hiếp cô X.N., bởi hắn cho rằng mình là kẻ có công dụ dỗ đưa cô về "ổ quỷ". Tấn gọi cô xuống nhà dưới và buông lời đe  doạ cô nếu không chiều ý thì cả bọn sẽ đánh. Thực hiện xong hành vi dâm ô, Tấn mang theo y phục của cô gái lên gác và lần lượt các tên đồng bọn khác gồm Võ Văn Vương, Phan Vĩnh Khánh, Nguyễn Ngọc Hiệp, Cao Hùng, Phan Tấn Tài tiếp tục hành hạ cô X.N.

Sau 12 tiếng đồng hồ hành hạ nạn nhân, đến chiều hôm sau mới cho tên Hiệp đưa  cô về Bến xe Miền Đông. Thế nhưng, trên đường đi, Hiệp lại đổi ý và chở cô ghé vào một nhà trọ quen trên đường Nơ Trang Long. Tại đây, một lần nữa Hiệp lại cưỡng hiếp cô gái.

Quá sợ hãi trước sự kiện này, nên thừa lúc Hiệp vào nhà vệ sinh, cô X.N. đã mở cửa trốn thoát về kể lại sự việc với chủ quán cà phê  đêm trước. Bức xúc trước việc trên, người dân này đã báo cơ quan Công an

N. Đặng