Theo tài liệu của CQĐT, Lê Thị Minh sinh sống tập thể N86, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội, sinh sống bằng nghề làm chủ tiệm cầm đồ, cho vay lấy lãi, môi giới buôn bán bất động sản. Đầu năm 1996, Minh vay hàng tỷ đồng của nhiều người tại quận Đống Đa, Hà Nội và không có khả năng chi trả nên đã bỏ trốn. Cơ quan CSĐT  Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra QĐTN số 173/P2 đối với Lê Thị Minh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong suốt 15 năm qua, Minh bỏ trốn vào Nam thay tên Lê Thị Hương làm các nghề khác nhau để kiếm sống. Thời gian gần đây, Minh mua đất tại phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP HCM và làm chủ cơ sở buôn bán giò chả, môi giới buôn bán bất động sản. Quá trình rà soát các đối tượng truy nã, Phòng 4 Cục C52 xác minh truy bắt Lê Thị Minh. Tuy nhiên, quá trình truy bắt Minh rất khó khăn bởi không có ảnh, không có đặc điểm nhận dạng. Cùng với quá trình truy bắt, cán bộ Phòng 4-C52 đã vận động người thân đưa Minh ra đầu thú.

Quá trình xác minh, nghi vấn Minh đang ở tại TP HCM, Phòng 4 Cục C52 đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lên kế hoạch truy bắt. Chiều 6/8, tổ công tác Phòng 4 C52 đã phối hợp với Công an sở tại bắt giữ đối tượng Minh tại  tổ 15, KP3A, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP HCM

Hiếu Quỳnh