Ngày 21/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã ra quyết định tạm giữ hình sự để lập thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam về tội cưỡng đoạt tài sản và giao cấu với người dưới 16 tuổi đối với Lê Ngọc Quỳnh (SN1997) đăng ký thường trú ở huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) nhưng đang tạm trú ở hẻm 14 Nguyễn Thái Học, phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang.

Lê Ngọc Quỳnh khi bị bắt giữ.   Ảnh: Bá Khánh (CA TP Nha Trang)

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, cách đây hơn hai năm, Lê Ngọc Quỳnh rời quê Ninh Sơn ra Khánh Hòa làm công nhân tại một doanh nghiệp. Đến đầu tháng 4-2020, trong lúc Quỳnh đang “săn tìm” bạn gái trên mang xã hội thì được một thiếu nữ 15 tuổi đồng ý kết bạn. Bằng những câu chữ tán tỉnh, vài ngày sau đó Quỳnh tiếp xúc với thiếu nữ rồi rủ rê vào một nhà nghỉ ở xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang.

Thiếu nữ trẻ tuổi, non dạ không ngờ trong lúc lên giường ân ái bên nhau, Quỳnh đã sử dụng điện thoại ghi hình. Sáng ngày 20/4, thiếu nữ bất ngờ nhận được tin nhắn của Quỳnh tống tiền 4 triệu đồng cùng với những câu chữ đe dọa nếu không đưa tiền thì những hình ảnh ân ái trước đó sẽ được tung lên mạng xã hội. 

Hoảng sợ nên thiếu nữ mượn tiền người thân mang đến điểm hẹn ở đường Phạm Tu, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang để đưa cho Quỳnh. Khi gã thanh niên giở “chiêu hèn, kế bẩn” vừa nhận 4 triệu đồng từ tay thiếu nữ thì một mũi trinh sát hình sự Công an TP Nha Trang ập đến, vây bắt quả tang.


Hữu Toàn