Vũ Hoàng Nam và tang vật.

Ngoài ra khi kiểm tra trên xe Wave do Nam sử dụng còn thu được 1 dao dài và 2 điện thoại di động. Tất cả được đưa về cơ quan Công an làm rõ.

Điều tra ban đầu được biết trước đó Nam có nhờ xe khách tuyến Bắc Nam 18N-2383 chuyển một thùng hàng từ Nam Định vào TP HCM để giao ở Bến xe Miền Đông. Tuy nhiên trên đường đi đã bị Công an Thanh Hóa kiểm tra phát hiện  thùng hàng trên chứa thuốc lá lậu 555 nên giữ lại. Khi vào đến Bến xe Miền Đông, tài xế xe gọi điện báo cho Nam biết rồi cùng phụ xế về nhà trọ đối diện bến xe để nghỉ.

Chiều 21/9, Nam cùng 3 thanh niên đi ôtô đến rồi xông vào nhà trọ đánh đập số tài xế, phụ xế này, đập vỡ điện thoại, ly, chai và khống chế cướp hết giấy tờ lưu hành của xe khách rồi bỏ đi. Sau đó Nam dùng điện thoại liên lạc với ông X. buộc phải bồi thường thùng hàng mà theo Nam là trị giá 20 triệu, ngoài ra còn phải "nộp phạt" thêm 30 triệu thì hắn mới trả lại giấy tờ xe, bằng không sẽ giết cả tài xế, phụ xế xe này!?.

Sau mấy ngày năn nỉ và thương lượng, số tiền được Nam hạ xuống còn 30 triệu. Đến ngày trên, Nam hẹn ông X. ở Bến xe Miền Đông nhưng sau đó lại điều ông về quán cà phê ở quận 12 để giao tiền thì bị bắt quả tang.

Hiện đối tượng và tang vật được giao cho Công an quận Bình Thạnh lập hồ sơ xử lý. Cơ quan Công an tiếp tục truy bắt đồng bọn của Nam liên quan đến vụ cưỡng đoạt và hành hung này

Nguyễn Đặng