Tại chiếu bạc, cơ quan Công an đã thu giữ hơn 500 triệu đồng tiền mặt, một bộ bát đĩa, quân bài, quân vị, hàng chục điện thoại di động và bắt giữ hơn 30 đối tượng, đưa về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Theo đó, ổ nhóm gồm 7 đối tượng do Dương Văn Thao, 31 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy cầm đầu. Thao đã có 2 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy. Năm 2011, Thao bị khởi tố về hành vi giết người. 

Các đối tượng còn lại là Đỗ Trung Hiếu, 36 tuổi; Phạm Ngọc Anh, 32 tuổi, cùng trú tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội); Nguyễn Thị Bích Thủy, 38 tuổi, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy; Lê Văn Tâm, 25 tuổi, trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc; Bùi Nguyên Giáp, 22 tuổi; Nguyễn Mạnh Đăng, 23 tuổi, cùng trú tại Khu 2, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. 

Theo tài liệu điều tra, sới bạc này hoạt động từ khoảng 1 tháng trở lại đây với quy mô tổ chức khá tinh vi.

Đối tượng Thao.

Các “con bạc” không chỉ ở Hà Nội mà còn ở một số tỉnh khác. Thông qua các mối quan hệ, những “con bạc” này liên lạc với “nhà cái” bằng nhiều phương tiện. Khi nhận được điện thoại của khách chơi, những đối tượng cầm đầu tổ chức liền giao cho một đối tượng trong đường dây đón khách ở địa điểm tập kết. 

Khi xác định địa điểm nằm trong “vùng an toàn”, đối tượng cầm đầu liền ra lệnh cho taxi dừng ở một vị trí nhất định, sau đó cho “nhân viên” ra đón khách bằng xe taxi, đưa lên phòng chơi. 

Thế nhưng, với việc yêu cầu lái xe taxi chở đi lòng vòng khắp các tuyến phố, thậm chí qua các ngõ ngách nhỏ và đường tắt thì cả lái xe và người chơi đều không thể nắm bắt được đường đi nước bước của tổ chức đánh bạc này. Bên cạnh đó, đây cũng là cách các đối tượng né tránh sự theo dõi, kiểm soát của cơ quan Công an.

Tại căn phòng bí mật này, các đối tượng cũng tổ chức người canh giữ rất cẩn mật. Nếu khách chơi là nữ sẽ được Nguyễn Thị Bích Thủy khám xét người một cách cẩn thận, thu giữ toàn bộ điện thoại và tắt máy để tránh việc liên lạc trong thời gian chơi. Còn nếu con bạc là nam thì sẽ giao cho Lê Văn Tâm khám xét. 

Trong khi các con bạc sát phạt nhau bên trong, thì bên ngoài, một nhóm đối tượng được giao nhiệm vụ tuần tra toàn bộ khu vực. Một số đối tượng thì đứng gác tại 4 đến 5 điểm ra vào địa điểm tổ chức đánh bạc. Bất cứ một dấu hiệu bất thường sẽ được báo cho những đối tượng cầm đầu để có phương án đối phó.

Bên cạnh việc bố trí “hàng rào” cảnh giới, ổ nhóm này còn thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc để qua mắt cơ quan Công an. Mỗi ngày, sới bạc này tổ chức 2 lần từ 14h – 17h và từ 23h – 2h sáng ngày hôm sau. 

Mỗi khách khi đến chơi bạc thì sẽ bị thu phế là 1 triệu đồng. Số tiền này được trả cho “nhân viên cảnh giới” là 500.000 đồng/ca, số còn lại sẽ được chia cho những đối tượng đứng ra tổ chức. Đáng chú ý, trong số các “con bạc” này có cả phụ nữ “máu mặt” và tất cả đều đã có tiền án tiền sự về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ các đối tượng trong đường dây trên và tiếp tục điều tra mở rộng.

PV