Theo Cơ quan Công an, Thi từng có 3 tiền án về các tội cướp giật, trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Năm 2014, đối tượng ra tù, không về địa phương mà thuê nhà nghỉ, phòng trọ và thay đổi chỗ ở thường xuyên. Tuy không chịu khó lao động, nhưng Thi mua được đến 3 chiếc ô tô, gồm 1 xe chở khách, 1 xe tải thùng và 1 ô tô con.

Trước việc nhiều vụ cướp giật xảy ra trên địa bàn và các khu vực lân cận, Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận lập chuyên án đấu tranh. 

Qua công tác nghiệp vụ, bao gồm rà soát các đối tượng có tiền án, tiền sự và phân tích hình ảnh camera giám sát trên phố, lực lượng Cảnh sát hình sự thấy nổi lên đối tượng Phạm Ngọc Thi.

Đối tượng Phạm Ngọc Thi

Trưa 26/2, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Khê đồng loạt bắt giữ Phạm Ngọc Thi và đồng bọn là Huỳnh Quang Lập, Huỳnh Thanh Lâm và một số đối tượng nữ khác, bao gồm cả vợ hờ của Thi. 

Tiến hành khám xét chỗ ở của đối tượng, Cơ quan Công an đã thu giữ 4 xe máy loại Exciter 150, 1 xe SH, 1 xe Novo, 1 xe Sirius là đối tượng Thi sử dụng để thực hiện các vụ cướp giật; 3 ô tô các loại, một số tài sản do Thi cướp giật và nhiều hung khí như dao, kiếm, rựa. 

Tại Cơ quan Công an, Phạm Ngọc Thi giả vờ lên cơn co giật, trợn mắt, sùi bọt mép như bị động kinh, đồng thời hú lên từng tràng quái dị như mắc bệnh dại để gây sức ép đối với điều tra viên. Nhưng trước những chứng cứ vững chắc mà cơ quan Công an đưa ra, Thi đã phải thừa nhận hành vi phạm tội.

Bước đầu, Phạm Ngọc Thi khai nhận đã thực hiện trót lọt 29 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam. Vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Lãnh đạo UBND quận Thanh Khê và Công an quận biểu dương, khen thưởng Đội Cảnh sát Hình sự

Trước thành tích xuất sắc của Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Khê, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời biểu dương và động viên. Chiều 27/2, lãnh đạo UBND quận và Công an quận cũng đã đến thăm và trao thưởng cho Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận về thành tích này.


Thân Lai