Đây là đối tượng chuyên tìm đến những cửa hàng tạp hóa có người già đứng bán, sau đó giả vờ hỏi mua mặt hàng có giá thành rẻ nhưng lúc trả tiền lại đưa ra tờ có mệnh giá lớn. Khi thấy chủ hàng đang loay hoay mở ví tìm tiền thừa trả lại, Thủy liền “giật” lấy ví của chủ nhân nói tìm hộ tiền lẻ… rồi nhanh tay rút trộm tiền.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thủy khai nhận, 8h sáng 1- 2, đối tượng thuê xe ôm từ Thái Bình lên Hà Nội, đi lòng vòng qua các tuyến đường tăm tia tìm các cửa hàng tạp hóa sở hở để vào trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy.

Khoảng 16h15 cùng ngày, Thủy vào cửa hàng của ông Nghiêm Phú Tĩnh, bán hàng vật liệu xây dựng, địa chỉ 304 Lạc Long Quân, phường Bưởi (Tây Hồ)  mua 1 vòi nước bằng kim loại, giá khoảng 50 nghìn đồng. Sau đó, Thủy đưa tờ 500 nghìn đồng để trả. Ông Tĩnh kiểm tra trong ví da để tìm tiền lẻ đưa lại cho khách nhưng không thấy. 

Lợi dụng cơ hội này, Thủy đánh lạc hướng yêu cầu mua tiếp một cái vòi nước giá tốt khoảng 90 nghìn đồng. Cộng lại hai mặt hàng nhưng vẫn không đủ tiền lẻ nên ông Tĩnh đóng ví da lại định cất đi. 

Thấy thế, Thủy khẳng định có nhìn thấy tiền lẻ trong ví của ông Tĩnh đủ tiền trả cho chị ta, đồng thời nhanh chóng “giật” lấy ví da của ông Tĩnh đang cầm ở tay giả vờ tìm hộ. Lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng, Thủy nhanh chóng rút 6 triệu đồng (loại tờ 500 nghìn đồng) cho vào túi của mình và nói dối chủ cửa hàng trong ví không có tiền lẻ và chờ chị ta đi ra ngoài đổi. 

Ông Tĩnh nhận lại ví da không chút nghi ngờ, chỉ đến khi phát hiện khách hàng nhảy lên xe ôm chờ sẵn chạy theo hướng Lạc Long Quân – Nhật Tân, vội kiểm tra ví thấy mất tiền mới tri hô “cướp,cướp”. Nghe thấy thế, người dân đi đường đuổi theo và bắt giữ đối tượng đưa đến trụ sở Công an phường Xuân La.

M.Hiền