Nạn nhân là ông Trần Văn Ê (SN 1964, ngụ khóm Mỹ Thành, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc), bị đâm tử vong và Huỳnh Văn Lâm (SN 1977, ngụ cùng địa phương) là em rể ông Ê, bị đâm trọng thương ở đùi.

Hai đối tượng Sơn và Đại.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4h45’ ngày 19-9, Sơn và Đại chạy xe gắn máy đến nhà ông Ê, để bắt trộm gà.

 Đến khoảng 5h cùng ngày, ông Ê đi công việc về nhà thấy một thanh niên đang ngồi trên xe gắn máy có nhiều biểu hiện lạ, phía trong nhà, ông Ê thấy một thanh niên khác đang vác 2 bao tải và có tiếng gà phát ra nên xác định đây là kẻ trộm. 

Con dao - tang vật vụ án.

Ông Ê liền truy hô trộm, rồi dùng tay đánh thanh niên ngồi trên xe máy thì bị người thanh niên này rút dao tấn công lại. Ông Ê bị đâm trúng ngay ngực nên ngã gục xuống bất tỉnh. 

Lúc này, ông Lâm, là em rể ông Ê, nghe tiếng truy hô trộm nên từ trong nhà chạy ra đuổi theo thanh niên đang vác 2 bao tải gà. Trong lúc đôi bên giằng co, ông Lâm bị đâm trúng vào vùng đùi phải gây thương tích.

Sau khi gây án, thấy nhiều người dân xuất hiện nên hai tên trộm nhảy lên xe máy rồ ga bỏ chạy, ông Lâm và người thân đưa ông Ê đi bệnh viện cấp cứu nhưng các bác sĩ khi kiểm tra xác định ông Ê đã tử vong.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Châu Đốc đã huy động lực lượng truy bắt 2 nghi phạm. Bị truy đuổi ráo riết, hai tên trộm đã bỏ xe gắn máy chạy vào các hẻm nhỏ có đông dân cư, Đại leo lên các mái nhà bỏ trốn, Sơn chạy vào nhà dân ấn trốn nhưng bị Công an bắt giữ. Sau hơn 3 giờ truy đuổi, lực lượng công an tiếp tục bắt giữ Đại.


Trần Lĩnh