Theo lời khai ban đầu của hung thủ tại cơ quan điều tra, sáng 5-1, Hồ Thị Huệ đến nhà bà Nguyễn Thị Hương (62 tuổi), phường Quỳnh Thiện, Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để trả nợ 2 triệu đồng do trước đó Huệ nợ bà Hương 5,6 triệu đồng. Khi đến nơi Huệ gọi cửa nhưng bà Hương không trả lời, thấy cửa cánh mở cánh khép nên Huệ đẩy cửa rón rén đi vào. Khi mới bước được vài bước bất ngờ Huệ bị bà Hương lấy chăn trùm cả người rồi hỏi “ông là ai, ông là ai?” . Huệ trả lời là “cháu”.

Nhưng không hiểu sao bà Hương vẫn dùng hết sức đè người Huệ xuống rồi dùng tay đánh, hai bên vật lộn dưới sàn nhà. Sau ít phút vật lộn, Huệ đè được bà Hương xuống và dùng tay bóp cổ bà Hương cho đến lúc không thấy bà Hương động đậy nữa Huệ mới buông tay.

Ít ai ngờ người giết hại bà Nguyễn Thị Hương lại là mỹ nữ Hồ Thị Huệ.

Sau khi thấy bà Hương chết, Huệ lo sợ nên tìm cách dựng hiện trường giả, nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan Công an. Phát hiện trong nhà bà Hương có chiếc két sắt và chùm chìa khóa, Huệ lấy chìa khóa bỏ vào ổ khóa két, dùng xà beng cạy cửa két tạo nên một vụ trộm giả.

Sau khi dựng xong hiện trường giả, Hồ Thị Huệ rời nhà bà Hương đi ăn sáng, uống cà phê xem như không có việc gì xảy ra. Khi dư luận trên địa bàn đang rúng động vì vụ giết người ở nhà bà Hương, thì chiều cùng ngày Hồ Thị Huệ bắt xe đò về Bắc Giang thăm bố mẹ chồng…

Sử dụng đồng loạt các nghiệp vụ sắc bén, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan đã sớm làm rõ Hồ Thị Huệ chính là nữ sát thủ giết hại bà Hương.

Lam Hồng