Tuy mới 21 tuổi nhưng đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt Nguyễn Tấn Phúc (quê quán Vĩnh Mỹ, Châu Đốc, An Giang) đã bị nhiễm HIV/AIDS thời kỳ cuối. Chính vì vậy mà y sống bất cần đời, manh động và liều lĩnh. 

Khi nhận lệnh bắt giữ Phúc, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm, PC45, Công an TP Hồ Chí Minh rất cẩn thận, song vẫn có 2 trinh sát bị Phúc cắn vào đến chảy máu phải chích ngừa phơi nhiễm HIV. Phúc bị tra tay vào còng ngày 13-7-2016 trên quốc lộ 50 thuộc xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Phúc tại thời điểm bị bắt giữ

Tối 12-12-2015, anh Bùi Văn Thảo (SN 1980; quê quán Cần Giuộc, Long An) ngồi nhậu với 2 người bạn tại quán Bình Đăng nằm trên đường số 4, P.6,Q.8, TP Hồ Chí Minh. Cạnh bàn của Thảo là bàn của 5 thực khách gồm 3 nam và 2 nữ, trong đó có Tấn Phúc. 

Do Tấn Phúc cãi nhau với một người nữ trong nhóm này nên Thảo góp ý. Tấn Phúc đứng lên bỏ về phòng trọ rồi rủ bạn mình là Cao Hồng Phúc (26 tuổi, ngụ Q.4, TP Hồ Chí Minh) mang theo dao quay lại quán đâm anh Thảo tử vong rồi tẩu thoát. 

Sau khi gây án Tấn Phúc trốn về tỉnh Tiền Giang và gây ra một vụ trộm cắp. Ngày 26-4-2016, Công an huyện Gò Công Đông phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Phúc. 

Lúc này Phúc đã quay lại TP Hồ Chí Minh và tiếp tục gây án. Khoảng 0h45 ngày 2-5-2016, Phúc cùng đồng bọn gây ra 2 vụ cướp xe máy trên địa bàn, trong đó có 1 vụ hắn dùng dao đâm nạn nhân rồi lại trốn thoát.

Mã Hải