Chong Huyn Chul là Giám đốc điều hành của Wonder World Inc tại Việt Nam và đại diện của "Phòng khám Đông y Hanoi Kyunghee" tại Hà Nội. Đối tượng này đã thông đồng với một số đồng phạm ở Hàn Quốc để khám chữa bệnh trái phép cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. 

Đối tượng đã thuê một căn hộ tại tòa nhà Keangnam Landmark và một phòng tại khách sạn Somerset Plaza tại Hà Nội. Trang bị các thiết bị y tế trái phép mà không được sự cho phép của cơ quan quản lý Việt Nam. Các đồng phạm của Chong Huyn Chul từ Hàn Quốc đã tư vấn và xúi giục một số bệnh nhân ung thư tại Hàn Quốc tới Việt Nam chữa bệnh tại cơ sở y tế "chui" của Chong Huyn Chul. 

Đối tượng Chong Huyn Chul bị bắt theo lệnh truy nã của interpol.

Đã có 5 bệnh nhân ung thư người Hàn Quốc tới Hà Nội và được Chong Huyn Chul  sử dụng một số thuốc tự điều chế, chưa được chứng minh hiệu quả để tiêm vào cơ thể bệnh nhân. Hành vi của Chong Huyn Chul là vi phạm pháp luật Hàn Quốc. Bằng cách này, Chong Huyn Chyl đã thu lợi bất chính từ tháng 6-2016 đến tháng 3-2017.

Sau khi nhận được thông tin truy nã đỏ của Interpol, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức xác minh và phát hiện Chong Huyn Chul  thường xuyên lui tới khu vực phố cổ, nơi có đông người nước ngoài. Sau đó đã tổ chức theo dõi, bắt giữ Chong Huyn Chul tại  một căn hộ trong tòa nhà Keangnam Landmark theo thông báo truy nã đỏ của Interpol.

Được biết, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao cho đối tượng Chong Huyn Chyl cho cơ quan tư pháp Hàn Quốc.

Đào Minh Khoa