Qua công tác nắm tình hình trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện một số đầu mối cung cấp ma túy đá cho các con nghiện trên địa bàn thành phố nên lập chuyên án triệt phá. Quá quá trình điều tra, đêm 14-3, các trinh sát đã bắt được Thái Vĩ Dân (44 tuổi, ngụ Bình Tân) một “đại lý” tiêu thụ ma túy đá lớn.

Thời điểm bị bắt, Dân đang mang 150g ma túy đá đi giao cho đầu mối nhỏ. Thu giữ trong người Dân, các trinh sát phát hiện thêm 4 ĐTDĐ và hơn 25 triệu đồng. Dân khai nguồn hàng mà Dân cung cấp cho các đầu mối nhỏ được lấy từ Ngân. Dù là phụ nữ nhưng ngân rất ma mãnh trong việc nhập và chuyển hàng.

Hai đối tượng Ngân và Dân cùng tang vật.

Dưới trướng của Ngân có rất nhiều đối tượng chuyên làm nhiệm vụ này thay thế Ngân. Bởi vậy hoạt động trong một thời gian dài và chuyên “làm ăn lớn” nhưng chân tướng của Ngân không bị bại lộ.

Từ lời khai của Dân, ngày 15-3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) ập vào căn nhà không số trong hẻm 230, Phú Định, phường 16, quận 8. Tại đây tổ công tác phát hiện Ngân đang tàng trữ 9,3kg ma túy đá. Ngân khai nguồn ma túy trên Ngân đặt trực tiếp từ các đối tượng ở Campuchia sau đó theo đường bộ về TP Hồ Chí Minh.

Để không bị phát hiện, mỗi khi hàng về, Ngân cất giấu hàng một chỗ và giao dịch với các đại lý ở một địa điểm khác. Theo một cán bộ điều tra, Ngân mua rất nhiều nhà để làm điểm giao dịch ma túy. Khi giao dịch với Ngân, các “đại lý” phải đổi tiền Việt thành ngoại tệ thì Ngân mới giao hàng.

Che giấu thân phận quá kỹ nên nhiều người sống cạnh gia đình Ngân không biết Ngân là một trong những đối tượng chủ chốt điều hành đường dây buôn bán ma túy đá. Hằng ngày Ngân sống cùng chồng và con và rất vui vẻ hòa đồng với hàng xóm xung quanh. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Nghinh Phong