Ngày 16-7, Đại tá Lê Đức Đạo, Trưởng Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Rơ Châm Hoãn (trú tại làng Bi, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Ngoài việc bắt tạm giam, Công an huyện Đức Cơ cũng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Rơ Châm Hoãn và hai đối tượng khác về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo Cơ quan điều tra, trước đó, vào khoảng 1h rạng sáng 27-6, một tổ công tác của Công an xã Ia Nan do anh Rah Lan Tứ - Phó Công an xã làm tổ trưởng tổ chức đi tuần tra trên địa bàn. 

Trong lúc đang tuần tra thì có 3 thanh niên đi trên một xe máy, không đội mũ bảo hiểm lưu thông theo hướng ngược chiều. Khi bắt gặp tổ tuần tra, 3 đối tượng này đã rút dao, mã tấu khiêu khích. Sau đó chúng quay xe đuổi theo tổ tuần tra vượt lên lạng lách, trêu chọc.

Thấy vậy, tổ tuần tra liền đuổi theo và yêu cầu các đối tượng dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, các đối tượng này không những không chấp hành mà còn dùng hung khí hăm dọa, khiêu khích.

Anh Rah Lan Tứ đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước sự hung hăng của 3 đối tượng, anh Rah Lan Tứ đã dùng súng công cụ hỗ trợ bắn 3 phát chỉ thiên để trấn áp. Nghe tiếng súng, một trong 3 đối tượng móc trong người ra một bình xịt hơi cay xịt vào tổ tuần tra rồi rồ xe tẩu thoát. Thấy các đối tượng bỏ chạy, anh Rah Lan Tứ đuổi theo bắn thêm 2 phát súng chỉ thiên.

Sau khi nhóm đối tượng trên bỏ chạy, tổ công tác cùng anh Rah Lan Tứ quay về trụ sở Công an xã. Khi vừa về đến gần cổng thì nhóm đối tượng trên xuất hiện chặn lại. Lúc này, đối tượng Rơ Châm Hoãn cầm theo một cây mã tấu cùng hai đối tượng khác xông vào chém nhiều nhát vào người anh Rah Lan Tứ khiến anh Rah Lan Tứ bị đa chấn thương. Sau khi gây án, cả nhóm lên xe bỏ trốn.

Anh Rah Lan Tứ được đồng đội đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị gãy tay phải, mất nhiều máu. Theo kết quả giám định pháp y, anh Rah Lan Tứ bị tổn hại sức khỏe 14%. Hiện vụ án đang được Công an huyện Đức Cơ tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Văn Thành