Cùng ngày Công an quận Đồ Sơn đã khởi tố Trần Văn Khang, 49 tuổi, phường Đông Hải; Phạm Thị Nhàn, 34 tuổi, phường Trại Cau cùng quận Lê Chân Thành phố Hải Phòng để điều tra xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Công an quận Đồ Sơn phát hiện trong khoảng thời gian từ đầu tháng 10-2015 đến nay một số khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn phường Vạn Sơn, Vạn Hương (thuộc quận) xảy ra tình trạng khách du lịch thuê phòng nghỉ bị mất tài sản mà khóa của các cửa phòng hoặc tủ đều không có dấu hiệu bị cạy phá.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án phát hiện Trần Văn Khang là nghi can số một. Khang là đối tượng lưu manh chuyên nghiệp đã có 5 tiền án, được mệnh danh trong giới trộm cắp là “Khang bàn tay vàng” vì y có tài mở các loại khóa mà không để lại dấu vết. Khi ra tù, Khang cặp đôi với Nhàn là đối tượng không nghề nghiệp, thời gian gần đây 2 đối tượng này thường có mặt tại khu du lịch nhất là về đêm.

Vào lúc 4h30 ngày 18-11, khi Khang đột nhập phòng 106 khách sạn Hải Âu (khu 2 phường Vạn Sơn) qua lối cửa sổ bị khách du lịch phát hiện, hô hoán. Khang bỏ chạy cùng Nhàn trên xe máy. Ngay sau đó, cả 2 bị tổ công tác gần đó truy đuổi bắt gọn. Qua đấu tranh, cả 2 khai nhận thời gian qua chúng đã gây ra nhiều vụ đột nhập vào các phòng nghỉ của du khách tại các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn, lấy trộm tài sản.

Vụ án đang được Công an quận Đồ Sơn đấu tranh mở rộng và truy tìm tang vật. Những du khách nào bị mất tài sản tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn quận Đồ Sơn thời gian gần đây mà chưa trình báo đề nghị liên hệ với Công an quận Đồ Sơn số điện thoại: 0313.861.396.

Văn Thịnh