Các đối tượng bị bắt giữ.

Ngày 12/3, ông Nguyễn Thanh Mừng (51 tuổi), trú tại xóm 2 thôn Báo Đáp, xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định có đơn trình báo đến cơ quan Công an về việc con gái ông là Nguyễn Thị Thúy (21 tuổi), hiện đang học may công nghiệp tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định bị mất tích.

Ngay khi nhận được đơn trình báo của gia đình bị hại, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Nam Định đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tiến hành điều tra xác minh. Quá trình điều tra, các trinh sát thu thập được một thông tin xác định Thúy có nói là đi sinh nhật cùng một người bạn tên là Hoa. 

Xác minh trong lớp học may của Thúy có một người tên Nguyễn Thị Hoa (20 tuổi), đăng ký hộ khẩu thường trú tại 20 Hoàng Ngân, phường Phan Đình Phùng, TP Nam Định. Hoa xin vào học may công nghiệp nhưng rất ít khi tới lớp và thường hay đi cùng bạn trai tên Huy. Khi Thúy mất tích,  không thấy Hoa xuất hiện ở lớp học.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với những thông tin từ quần chúng, các trinh sát đã phát hiện Hoa và một nhóm thanh niên đang thuê phòng tại nhà nghỉ 34 đường 38A, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, Nam Định.

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp cùng Công an huyện Mỹ Lộc tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện trong phòng 201 có một nhóm thanh niên nam nữ, trong đó có chị Nguyễn Thị Thúy.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Hoa khai nhận cùng Mai Xuân Long (23 tuổi), trú tại phường Năng Tĩnh; Nguyễn Đình Huy (21 tuổi), trú tại phường Lộc Vượng; Phạm Duy Thanh (24 tuổi), trú tại phường Trường Thi và Đào Thị Khánh Vy (21 tuổi), trú tại phường Hạ Long, Nam Định, rủ nhau thuê nhà nghỉ ở "tập thể" từ ngày 4/3.

Đến ngày 10/3, hết tiền ăn tiêu, Phạm Duy Thanh gợi ý đồng bọn tìm những người quen có tài sản để "mượn" mang đi cầm đồ lấy tiền trả nhà nghỉ. Hoa liền nghĩ tới chị Thúy, người bạn học cùng lớp có điện thoại di động và nhiều đồ trang sức. Cả bọn bàn kế hoạch rủ chị Thúy đi sinh nhật để cưỡng đoạt tài sản. Hoa và Vy liền mượn một chiếc xe máy để xuống nhà Thúy.

Tin người bạn rủ đi sinh nhật, chị Thúy lên xe máy đi cùng mà không nghi ngờ. Hai đối tượng chở thẳng chị Thúy đến nhà nghỉ Hoa Viên tại khu đô thị Hòa Vượng. Tại đây bọn chúng đã bắt chị Thúy phải ở lại và lấy điện thoại của chị đi cầm cố lấy 1,5 triệu đồng.

Ngày hôm sau, bọn chúng tiếp tục ép chị Thúy phải tháo dây chuyền và nhẫn đưa cho Thanh và Huy đi cầm lấy 1 triệu đồng trả tiền nhà nghỉ và thuê một chiếc taxi đưa chị Thúy đến nhà nghỉ 34 đường 38A xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc.

Hiện tại cơ quan CSĐT Công an Nam Định đang tiếp tục thu thập chứng cứ xác định hành vi phạm tội của các đối tượng trong vụ án

Xuân Phong