Các đối tượng được xác định gồm Đỗ Xuân Ngọc,Sn 1993, trú tại phường Tô Hiệu, TP Sơn La, tỉnh Sơn La; Đoàn Lê Huy, Sn 1995, trú tại xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; Nghiêm Huy Hoàng, Sn 1997, trú tại xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản người nước ngoài.

Trước đó, ngày 7-6, tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, 3 đối tượng trên đã chủ động làm quen với hai người đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam du lịch là Wang Kang và Liu Yingfei, cùng Sn 2000. Sau đó, Ngọc, Huy, Hoàng đã đặt vấn đề tìm bạn gái người Việt Nam lấy làm vợ cho Kang cùng Yingfei và dẫn cả hai đến xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. 

Tại đây, khi ăn cơm tối, 3 đối tượng rủ thêm hai người phụ nữ mà chúng quen biết từ trước đi cùng và yêu cầu Kang cùng Yingfei đưa tiền. Ngay khi Kang dùng điện thoại sử dụng dịch vụ Wechat để chuyển 10.000 nhân dân tệ (tiền Trung Quốc) vào tài khoản của đối tượng Huy, cả ba đối tượng lấy lý do đi rút tiền và bỏ trốn. Biết bị lừa, Kang và Yingfei đã đến Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang trình báo.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Quang đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng.


T.Thực - L.Nguyễn