Ngày 3-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Trí (SN 2000) và Lê Quốc Ty (SN 1999, cùng trú huyện Chợ Mới) để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

2 đối tượng Trí và Ty.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khuya 18-8, sau khi đến nhà của Ty chơi thì Trí mượn xe môtô không biển kiểm soát của Ty chạy về nhà, khi đến đường kênh sáng thuộc khu vực xã Long Điền B (huyện Chợ Mới) thì xe bị hư nên Trí bỏ xe.
Tang vật vụ việc.

Lúc này Trí phát hiện xe mô tô mang BKS 67M1-5711 có gắn sẵn chìa khóa trong một căn chòi gần đó không có người trông coi nên đã đột nhập trộm mô tô trên chạy về nhà của Ty. 

Chạy được một đoạn đến khu vực ấp Long Qưới 1 (xã Long Điền B) thấy một trại mộc không có người trông coi, nên Trí tiếp tục đột nhập trộm nhiều máy và dụng cụ dùng để sản xuất đồ gỗ. 

Tài sản trộm được Trí đem về nhà Ty cất giấu. Đến sáng cùng ngày, Trí và Ty đem tài sản trộm được mang đi bán để lấy tiền tiêu xài, trong lúc tìm người tiêu thụ thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ. 

Được biết, cả Trí và Ty là 2 đối tượng nghiện ma túy.


Nghiêm Túc - T. Lĩnh