Ngày 7/6, Thiếu tá Thái Khắc Chính, Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Võ Ngọc Thạnh (35 tuổi, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) và Phan Văn Toàn (40 tuổi, trú tại xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) để điều tra, làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Cũng theo Thiếu tá Chính, ngoài việc bắt giữ, khởi tố 2 đối tượng trên, hiện Công an TP Buôn Ma Thuột cũng đang truy bắt, kêu gọi một đối tượng nữ tên Lan (trú tại tỉnh Đắk Lắk), là đồng bọn của nhóm đối tượng này sớm ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hai đối tượng Thạnh và Toàn bị bắt giữ tại Cơ quan điều tra

Theo thông tin ban đầu, giữa Thạnh và Toàn có mối quan hệ thân thiết từ trước nên ngày 31/5, Thạnh và Toàn rủ nhau lên TP Buôn Ma Thuột chơi. Vốn là những kẻ không có nghề nghiệp, nên khi lên đến TP Buôn Ma Thuột, để có tiền tiêu xài, Thạnh và Toàn đã tìm cách móc nối với đối tượng nữ tên Lan (chưa rõ nhân thân, lai lịch) thuê xe ô tô 7 chỗ giả vờ chở khách để móc túi, lấy tài sản.

Sau khi bàn bạc cụ thể, cả 3 đã thuê 1 chiếc ô tô 7 chỗ do Thạnh cầm lái, còn Lan và Toàn ngồi băng ghế phía sau đón khách. Sau khi chạy lòng vòng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, chúng tìm cách chèo kéo, bắt khách. Khi khách lên xe, Toàn và Lan tìm cách tiếp cận rồi ra tay móc túi lấy cắp tài sản, sau đó tìm cách đuổi khách xuống xe.

Với thủ đoạn như trên, chỉ trong vòng 1 tuần, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 3 vụ móc túi của khách, lấy được số tiền hơn 10 triệu đồng chia nhau tiêu xài. 

“Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang mở rộng điều tra vụ án. Những ai là nạn nhân của nhóm đối tượng này vui lòng liên hệ với Đội điều tra tổng hợp Công an TP Buôn Ma Thuột để được hỗ trợ”, Thiếu tá Chính thông tin.


Văn Thành