HĐXX nhận định rằng hành vi của bị cáo là côn đồ, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cùng lúc tước đoạt mạng sống của hai người nên cần xử nghiêm...

Đối tượng Huỳnh Đại Thắng 

Theo nội dung vụ án, dù đã ly hôn với bà Trần Thị Minh Toan (45 tuổi) vào năm 2016, nhưng do ghen tuông, Thắng hay tìm đến chỗ bà Toan buôn bán mũ trên đường Lê Văn Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, kiếm cớ gây sự. 

Chiều 20-8-2017, do nghi ngờ bà Toan có quan hệ với ông Linh, bán ví cạnh bên, sau khi uống bia, Thắng mang theo dao đi xe gắn máy tìm đến chỗ vợ cũ bán hàng. Biết Thắng tìm đến gây sự, bà Toan bỏ đi. Không gặp được bà Toan, Thắng quay sang nói với ông Linh: “Nếu còn nói chuyện với vợ tao là tao đâm mày”. 

Nghe Thắng nói vậy, ông Nguyễn Tấn An - bán bánh mì gần đó, trả lời: “Mày mà đâm nó chẳng lẽ tao không đâm lại mày” rồi đi thẳng đến chỗ Thắng đang đứng. Thắng bực tức rút dao ra đâm ông An, sau đó cả hai ôm nhau vật xuống đất. 

Lúc này, ông Trần Quang Tâm cầm cây đánh Thắng để giải vây cho ông An cũng bị Thắng dùng dao tấn công. Hậu quả, ông An và ông Tâm bị Thắng đâm tử vong. Sau khi gây án, Thắng bỏ chạy khỏi hiện trường nhưng bị người dân đuổi theo bắt giao cho Công an.

A.Huy