Khi bị bà Nậm và người dân bắt giữ, cô gái trẻ liên tục khóc lóc xin tha cho mình. Tuy nhiên, bà Nậm vẫn kiên quyết gọi Công an tới. Sau đó ít phút, cán bộ Công an đã đưa cô gái trẻ về trụ sở làm việc. 

Theo đó, cô gái trẻ này từng bị lực lượng chức năng phạt tiền vì có hành vi lừa đảo bán tăm từ thiện cho du khách quanh Hồ Gươm. Sau thời gian im ắng, cô gái này lại xuất hiện trên phố đi bộ với "bộ đồ nghề" của mình. Nghi ngờ đối tượng tái diễn hành vi lừa đảo, một nhóm người, trong đó có cụ bà nhặt rác đã truy hô, tóm gọn đối tượng, giao nộp cho Công an phường Tràng Tiền.

"Nữ quái" bán tắm giá cắt cổ bị người dân đưa về trụ sở Công an phường.

Tài khoản Facebook Q.B - người quay video cho biết: "Nhiều sinh viên ngoại tỉnh về Hà Nội chơi thường xuyên bị nhóm người này lừa đảo. Nhóm đối tượng có 2 đến 3 thành viên, có người bảo kê bên cạnh để gây áp lực nếu "bị hại" có ý định chống cự. Trong trường hợp "đồng bọn" bị người dân bắt thì chúng kéo đến để giải cứu đồng đội".

 Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip bắt cô gái bán tăm với giá cắt cổ nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến cho rằng, lực lượng chức năng cần quyết liệt vào cuộc để chấm dứt tình trạng này. Ngoài ra, một số người ca ngợi hành động dũng cảm, nghĩa hiệp của cụ bà ve chai, không ngần ngại tố giác hành vi trục lợi của nhóm lừa đảo.

 Về vấn đề trên, chiều 7-9, Trung tá Hà Quyết Thắng,  Trưởng Công an phường Tràng Tiền ( quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cho hay, hôm qua (6-9), cụ bà nhặt ve chai ở Bờ Hồ tên Trần Thị Nâm (quê ở Duy Tiên, Hà Nam) đã bắt một cô gái về trụ sở Công an phường vì nghi ngờ người này tái diễn hành vi lừa đảo bán tăm từ thiện.

"Bà Nậm nghĩ nhóm đối tượng này hành nghề trở lại nên báo cho lực lượng an ninh trật tự Hồ Hoàn Kiếm. Qua điều tra, thẩm vấn, nhóm đối tượng khai báo chưa lừa bán được cho ai. Chúng tôi đã yêu cầu cô gái này làm cam kết, đồng thời thông báo về địa phương tiếp tục quản lý" – Trung tá Thắng cho biết.

 Qua tìm hiểu được biết, đối tượng nghi bán “tăm tặc” tên Lê Thị Lan A (21 tuổi), trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đối tượng này từng bị phạt tiền vì hành vi tương tự cách đây không lâu.


H. Hiệp- B. An