Kết cục của vụ án khá bi hài bởi người chồng phạm tội phải trả giá, người vợ bị xóm giềng chê cười. Đáng thương nhất là những đứa trẻ, bởi chúng phải sống trong cảnh gia đình li tán, bố mẹ chia lìa.

Kết cục của vụ án khá bi hài bởi người chồng phạm tội phải trả giá, người vợ bị xóm giềng chê cười. Đáng thương nhất là những đứa trẻ, bởi chúng phải sống trong cảnh gia đình li tán, bố mẹ chia lìa.

Ngày 24-11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đ. (29 tuổi, trú ở TP Bắc Giang) về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án là anh Đỗ Văn T., cũng trú ở TP Bắc Giang. Ngày 9-11, Đ. kiểm tra điện thoại của vợ là chị Ngô Thị V., phát hiện trong điện thoại có tin nhắn của anh T. nên nghi ngờ vợ có quan hệ “ngoài luồng”.

Đ. đã tra hỏi vợ. Chị V. thừa nhận trước đây có tình cảm với anh T. nên thi thoảng anh T. vẫn nhắn tin hỏi thăm. Lẽ ra, Đ. nên hỏi lại, yêu cầu vợ chấm dứt mọi quan hệ với bạn trai cũ nhưng anh ta đã không làm như vậy mà nghĩ ra cách để dằn mặt anh T. vì “dám quan hệ với vợ mình”.

Theo đó, Đ. bắt vợ phải hẹn anh T. đến nhà nghỉ để mình lập mưu cướp tài sản. Theo chỉ đạo của chồng, chị V. hẹn anh T. đến một nhà nghỉ ở TP Bắc Giang tâm sự. Chị V. hẹn anh T. ở phòng 301, sau đó thông báo cho chồng. Nhận được tin của vợ, Đ. đã thuê phòng 304 rồi ngồi đợi.

Nhà nghỉ Nam Hải, nơi anh K. phải viết giấy vay nợ tiền.

Về phía anh T, sau khi nhận được tin của bạn gái, liền lái xe ôtô đến nhà nghỉ để gặp. Khi 2 người đang ngồi nói chuyện thì Đ. xông vào, dùng dùi cui điện, bình xịt hơi cay đánh anh T., bắt anh T. ngồi im rồi đuổi vợ mình về trước, bắt anh T. phải viết giấy vay mình 650 triệu đồng và giấy thuê ôtô (chiếc ôtô của anh T. đi đến), hẹn 3 ngày phải trả đủ tiền, đồng thời bắt anh T. phải đưa CMND rồi mới cho anh T. về.

Những ngày sau đó, Đ. liên tục điện thoại cho anh T. yêu cầu phải trả tiền, nếu không sẽ cho “xã hội đen” đến đòi. Sau nhiều lần thương lượng, Đ. đã đồng ý “hạ giá” cho anh T. xuống còn 350 triệu đồng và hẹn đúng ngày 12-11 phải trả. Do không chuẩn bị được tiền, lại thấy hành vi của T vô lí nên anh Đ. đã trình báo với cơ quan Công an.

Đ. hẹn anh T. khoảng 10h ngày 12-11, đưa tiền tại cổng Ngân hàng Agribank. Đúng hẹn, anh T. đến đưa tiền cho Đ. Trong lúc Đ. đang nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt quả tang. Trước đó, cũng tại TP Bắc Giang đã xảy ra một trường hợp tương tự, nạn nhân là anh Lê Bá K., trú ở TP Bắc Giang.

Thấy anh K. đi làm xa nhà, thiếu thốn tình cảm nên vợ chồng Trần Xuân Yên, Hoàng Thị Lanh ở phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang lập mưu cướp tài sản của anh này. Theo đó, Lanh hẹn anh K đến nhà nghỉ Nam Hải ở phường Thọ Xương, TP Bắc Giang để “tâm sự”, sau đó Yên sẽ đến bắt quả tang, cưỡng đoạt tài sản. 

Đúng theo kế hoạch, khi Lanh cùng với anh K đang trong nhà nghỉ, Yên cùng với Nguyễn Đức Hiền (34 tuổi) và Ngô Quốc Tuấn (cùng trú ở phường Thọ Xương) xông vào, xưng là chồng Lanh, chụp ảnh hai người trong tư thế khỏa thân rồi ép anh K. về nhà Tuấn để đe dọa, đánh đập, ép viết giấy vay nợ 100 triệu đồng và gán xe môtô cho vợ chồng Yên. Anh K. trình báo Công an. Khi các đối tượng trên đang nhận tiền thì bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang bắt quả tang.

Như vậy, chỉ vì tham lam và thiếu hiểu biết, các đối tượng đã phải vào vòng lao lí. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Nguyễn Văn Đ., bởi anh ta vốn chất phác, hiền lành, chỉ vì ghen tuông mà phải trả giá đắt. Đây cũng là bài học cho những người định dùng vợ để “bẫy tình”, nếu mù quáng sẽ phải ân hận suốt.       

Phương Thủy