Bước đầu các đối tượng đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Theo đó, các đối tượng đã thay nhau thực hiện hành vi hiếp dâm đối với Cao Mỹ Duyên nhiều lần trong thời gian giam giữ từ 4-2 đến 6-2-2019. Đỉnh điểm vào chiều ngày 6-2, trước khi sát hại Cao Mỹ Duyên, 7 đối tượng đã thay nhau hãm hiếp nạn nhân.

Qua lời khai của các đối tượng có thể thấy chúng đã bàn bạc tính toán kỹ càng, sau khi sát hại nạn nhân còn lấy khăn, nước lau rửa nhằm che giấu hành vi phạm tội. Trước phiên toà xét xử, bị cáo Lường Văn Lả tỏ rõ sự ăn năn, hối lỗi về hành vi phạm tội của mình, bị cáo đã gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Sau khi Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng được đưa ra thẩm vấn, HĐXX đã yêu cầu lực lượng chức năng dẫn giải bị cáo Bùi Văn Công vào xét hỏi.

Bị cáo Bùi Văn Công liên tục kêu oan, chối tội, nói rằng mình bị ép cung, đánh đập. HĐXX, Viện kiểm sát đã đưa ra các chứng cứ, lập luận chứng minh hành vi phạm tội nhưng Bùi Văn Công vẫn quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngay sau đó, HĐXX đã đưa Lường Văn Lả ra để đối chất trước những lời khai chối tội của Bùi Văn Công.

Bị cáo Bùi Văn Công. Ảnh: Thành Trung – Thảo Vy

Trước đó, trong diễn biến của phiên tòa cuối buổi sáng ngày hôm nay, khi được đưa ra thẩm vấn, đối tượng Bùi Thị Kim Thu và Cầm Văn Chương cũng ngoan cố không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi Viện kiểm sát đưa ra các chứng cứ, lập luận chứng minh hành vi phạm tội, Cầm Văn Chương đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc ngày xét xử đầu tiên, HĐXX đã đưa ra xét hỏi 7/9 bị can của vụ án, các đối tượng chủ mưu, cốt cán là Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng sẽ được đưa ra xét hỏi trong những ngày làm việc tiếp theo. Diễn biến đáng chú ý nhất trong phiên làm việc buổi chiều ngày hôm nay là bị cáo Bùi Văn Công liên tục kêu oan, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Còn các bị cáo khác đều thừa nhận hành vi phù hợp với kết luận điều tra…

Mọi diễn biến tiếp theo sẽ được chúng tôi cập nhật trong bản tin tiếp theo.

Thành Trung – Thu Trang