Với hành vi này, sáng ngày 10-4, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phong 9 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ ngày 6-3-2017,  sau khi có hơi men trong người, Phong nhớ lại ngày đám ma cha mình mà người cô ruột là bà Lê Thị Đầy không đến nhà thắp nhang, nên ôm hận trong lòng rồi nảy sinh ý định đi chém bà Đầy cho hả giận.

Lê Hoàng Phong.

Sau đó, Phong lấy cây dao xuống võ máy chạy đến nhà thì thấy bà Đầy cùng một số người khác đang ngồi trước hiên. Phong tiến lại gần rồi bất ngờ xông vào túm tóc, dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và người làm bà Đầy bị thương nặng.

Nghe mọi người hô hoán, lúc này chồng bà Đầy đang ở sau vườn hay tin cầm khúc cây chạy vào thì Phong mới mang dao bỏ đi. Bà Đầy được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thực hiện hành vi hết sức côn đồ và xem thường tính mạng của người khác nên HĐXX đã tuyên phạt Phong 9 năm tù và buộc bồi thường cho bị hại trên 50 triệu đồng.

Văn Vũ