Sự việc bắt đầu vào ngày 7/3, anh Đinh Hoàng Hiển (22 tuổi) ngụ tổ 19, ấp Thượng 2, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, An Giang, tự nhiên thấy mệt trong người và tử vong vài giờ sau đó. Trước đó 1 ngày, Hiển có uống rượu với vài người cùng xóm. Đến khoảng 20 giờ ngày hôm sau, ông Lê Văn Bé Tám (43 tuổi), nhà ở gần đó, cũng cảm thấy mệt, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm ở Long Xuyên, nhưng trên đường chuyển đi, ông Tám đã tắt thở.

Cũng vào tối 8/3, em vợ ông Tám là anh Lê Minh Nhựt (35 tuổi), nhà cách đó vài căn, cũng cảm thấy mệt, chóng mặt và buồn nôn. Thấy vậy, chị Dương Thị Huỳnh Lệ, vợ anh Nhựt, đi mua thuốc đau dạ dày cho chồng uống. Nhưng chỉ một lúc sau, anh Nhựt bất tỉnh và qua đời ngay tại cổng bệnh viện huyện. Đáng chú ý là vào sáng 7/3, ông Tám và anh Nhựt có uống chung vài ly rượu với nhau như thường lệ và được xem như không đáng kể vì tửu lượng của 2 nạn nhân vốn khá mạnh. 

Tiếp đó, 15h chiều 9/3, trong xóm lại có thêm anh Trần Quốc Việt (46 tuổi) cảm thấy mệt, được đưa vào bệnh viện huyện và tắt thở lúc 19h cùng ngày. An Việt cũng có nhậu vào chiều hôm trước. Trong ngày này, bản danh sách tử vong được điền thêm tên ông Lê Văn Hương, cũng ngụ cùng xóm, cũng có uống rượu trước đó với vài người bạn.

Vụ việc còn trầm trọng hơn khi vào ngày 10/3, có đến 3 người nữa tử vong đột ngột, đều là những tay có tửu lượng khá mạnh trong xóm và cũng đều có uống rượu trước đó. Đến lúc này, người dân trong ấp Thượng 2 đã thực sự hoảng loạn khi có quá nhiều người đột ngột tử vong mà không rõ nguyên nhân.

Theo các thân nhân, những nạn nhân đều thường xuyên uống rượu và trong mấy ngày qua, họ vẫn uống rượu như thường lệ, nhưng không nhiều. Tuy họ không cùng nhậu với nhau nhưng cùng uống chung một loại rượu do một người ở cùng xóm bán. Theo nhận định ban đầu, có thể nguyên nhân dẫn đến những cái chết gần như đồng loạt này là do ngộ độc rượu nhưng không được phát hiện kịp thời. Hiện các mẫu rượu và thức ăn mà các nạn nhân đã dùng đang được các cơ quan chức năng tỉnh An Giang tiến hành kiểm nghiệm. Vụ việc đang được làm rõ

Thanh Trúc