Theo cáo trạng, khoảng 16h30’ ngày 6-11-2018, Trọng cùng Phúc tổ chức uống bia tại quán thuộc khóm Bình Thới 1 (phường Bình Khánh, TP Long Xuyên). Trong lúc nhậu, Phúc nói cho Trọng biết điện thoại di động của Phúc bị hư, đang sửa tại chỗ Nguyễn Trường Sanh (tại xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên) với giá 700.000đ. 

Nghe xong, Trọng điện thoại cho Sanh kêu giảm giá nhưng không được, dẫn đến cự cãi rồi Sanh tắt điện thoại. Trọng cho rằng Sanh xem thường mình nên đòi đi tìm đánh Sanh thì được mọi người khuyên ngăn. 
Bị cáo Trọng.

Đến khoảng 19h30’ cùng ngày, sau khi nhậu xong, Trọng điều khiển xe máy về nhà lấy 1 cây dao (dài 48cm) giấu trong người rồi điều khiển xe đến cửa hàng điện thoại di động của Sanh để đánh. Đến nơi, Trọng cầm dao đi vào cửa hàng chửi và chém 4 nhát trúng vùng đầu, tay và ngực trái của Sanh. 

Khi Trọng tiếp tục chém thì Sanh chụp được tay Trọng và được mọi người can ngăn. Trọng lên xe bỏ chạy, còn Sanh được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng (tỷ lệ thương tật 18%).

Đến ngày 5-4, Trọng bị khởi tố điều tra. Trong quá trình điều tra, gia đình Trọng đã bồi thường cho anh Sanh 50 triệu đồng nhằm khắc phục hậu quả. Tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra, Sanh không đòi bồi thường gì thêm và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.


T. Tầm - T. Lĩnh