Ngày 19/4, Công an huyện Đông Anh (TP Hà Nội) đã ra lệnh tạm giữ hình sự 33 đối tượng tổ chức đánh bạc và tham gia chơi cờ bạc. Trong đó có Nguyễn Văn Nguyên, 35 tuổi, ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh và 5 đối tượng khác giữ vai trò tổ chức đánh bạc.

Trước đó, sau khi nắm được qui luật hoat động của xới bạc do Nguyễn Văn Nguyên cầm đầu. Chiều 17/4, tổ công tác Công an huyện Đông Anh phát hiện các đối tượng sử dụng ngôi nhà 3 tầng, có 2 lần cửa, của Nguyễn Văn Cảnh, ở thôn Trung Thôn, xã Đông Hội, huyện Đông Anh làm nơi đánh bạc.

Các đối tượng trong sới bạc tại hiện trường.

Tổ công tác đã ập vào bắt quả tang 43 đối tượng đang chơi xóc đĩa ăn tiền. Thu tại chỗ một số dụng cụ sử dụng đánh xóc đĩa, 115 triệu đồng và nhiều điện thoại di động. Sau khi sàng lọc Công an huyện Đông Anh đã phân loại, tạm giữ 33 đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, thủ đoạn của Nguyên và đồng bọn là chọn những ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ, xây kiên cố để tụ tập tổ chức đánh bạc và bố trí canh gác vòng trong, vòng ngoài, nhằm tránh bị phát hiện. Đồng thời, Nguyên thường xuyên thay đổi địa điểm, mỗi nơi chỉ hoạt động trong 1-2 ngày rồi lại đi chỗ khác

Đào Minh Khoa