4 bị cáo có mặt tại tòa gồm Kim Jong Wook (43 tuổi), Lee Jea Myeong (62 tuổi), cùng mang quốc tịch Hàn Quốc, Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi), trú Tân Đông, xã Quảng Hải, Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình và bị cáo Nguyễn Thái Đức (30 tuổi), trú Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Khi Hội đồng xét xử thẩm vấn, bị cáo Kim Jong Wook-chỉ huy trưởng công trường sản xuất, lắp đặt thùng chìm trọng lực nơi xảy ra vụ tai nạn và Lee Jae Myeong-giám đốc đơn vị quản lý công nhân tại công trường đều bất ngờ chối tội và cho rằng, các bị cáo không hề biết giàn giáo bị rung lắc nên tiếp tục cho công nhân tiếp tục làm việc.

Tại phiên tòa các nhân chứng cũng như bút lục của cơ quan điều tra Hà Tĩnh đều cho biết, khi giàn giáo bị rung lắc, công nhân đã báo với Lee Jae Myeong và Kim Jong Wook , song cả Lee và Kim sau khi kiểm tra, đều khẳng định “không sao” và tiếp tục cho công nhân làm việc.

Mặc dù không thừa nhận, cả Lee Jae Myeong và Kim Jong Wook đều khóc, xin lỗi các gia đình nạn nhân và nhận một phần trách nhiệm về mình. Ngày mai 18/12, tòa tiếp tục làm việc

Lam Hồng