Các đối tượng gồm Nguyễn Văn Trọng (30 tuổi); Đỗ Đức Hùng (36 tuổi, cùng ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) và Long Văn Sơn (31 tuổi, ở thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai). Các đối tượng đều là những kẻ có tiền án tiền sự, trong đó Trọng có 3 tiền án; Hùng có 2 tiền án còn Sơn cũng có 2 tiền sự.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 19-11, tổ công tác của Đội cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (TTXH) Công an quận Long Biên, tuần tra trên tuyến Ngô Gia Khánh, thuộc phường Ngọc Lâm, phát hiện 3 đối tượng nghi vấn tại một nhà nghỉ trên địa bàn.

Ba đối tượng trong vụ án.

Tại trụ sở điều tra, các đối tượng khai nhận do có sự bàn bạc từ trước nên cùng ngày, các tên chuẩn bị phương tiện gồm xe, kìm cộng lực để trộm cắp tài sản thì bị Công an quận Long Biên bắt giữ.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9-2015 đến nay, nhóm đối tượng đã gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản. Vào khoảng 0h ngày 18-11, Trọng, Sơn, Hùng và một số đối tượng khác đi trên tuyến đê sông Hồng. Khi đến đoạn đường qua gầm cầu Vĩnh Tuy, các đối tượng rẽ vào khu dân cư (chưa xác định được vị trí), phát hiện ngôi nhà 3 tầng không có khóa cửa đột nhập đã lấy trộm 2 chiếc xe đạp.

Sau đó, các đối tượng cắt khóa cửa nhà anh Trần Minh Hải (ở phường Bồ Đề, quận Long Biên) lấy đi 2 chiếc xe máy, BKS 21V 922.05 và xe máy BKS 29 T1- 1258. Vụ việc tiếp tục điều tra, mở rộng.

X.M.