Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 29-11, Đinh Văn Lợi (26 tuổi), thường trú ở đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa đến nhà anh Quách Văn Hiền, ở thôn Lai Trung, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn chơi.

Vì là anh em họ hàng trong gia đình nên anh Hiền không đề phòng nên đi ra ngoài uống nước. Thấy vậy, Lợi liền khóa hết cửa nhà, đồng thời khống chế vợ và 2 con của anh Hiền (cháu trai 12 tuổi và 1 cháu gái 5 tuổi). Lợi không cho ai vào và đe dọa "nếu ai vào sẽ giết chết cả 3 mẹ con".

Sau khi khống chế các bị hại, Lợi còn giở trò đồi bại, nhưng bị nạn nhân là chị Đinh Thị Nguyệt (vợ anh Hiền) chống cự. Lợi đã dùng lưỡi lê đâm khiến chị Nguyệt bị thương nặng.

Dù bị thương nặng, máu chảy nhiều, nhưng chị Nguyệt vẫn cố vùng chạy và mở được cửa chạy ra ngoài sân thoát thân. Sau đó mọi người ập vào nhà cứu được cháu trai 12 tuổi và đưa chị Nguyệt đi cấp cứu; còn Lợi chạy vào trong buồng tiếp tục khóa trái cửa khống chế cháu gái 5 tuổi và cố thủ trong đó.

Xác định đối tượng đang bị kích động nặng và hoang tưởng do sử dụng ma túy nên chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ là gây nguy hiểm cho cháu bé. Vì thế, Công an Thanh Hóa đã tìm cách kéo dài thời gian đồng thời dùng mọi cách để vận động, thuyết phục đối tượng thả con tin và đầu hàng.

Đối tượng và tang vật vụ án.

Sau hơn 3h bao vây, kiên trì vận động, thuyết phục, đến gần 5h sáng 30/11, Đinh Văn Lợi đã chấp nhận thả cháu bé, giao nộp hung khí cho lực lượng công an.

Qua kết quả điều tra ban đầu đối tượng khai nhận: gây án trong tình trạng bị kích động do sử dụng ma túy đá.

Hiện tại, do vết thương quá nặng chị Nguyệt đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa; 2 cháu nhỏ con anh Hiền và chị Nguyệt đã được giải cứu an toàn.

Vụ việc, đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đình Hợp