Theo thông tin từ Cơ quan điều tra, sáng 29-8, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ, Cường và Dũng rủ nhau đi cướp giật tài sản của người khác. Để thực hiện ý định của mình, Cường đi mua 2 con dao bằng sắt dài khoảng 35cm mang theo bên mình để làm công cụ chống trả tẩu thoát khi gặp sự kháng cự của nạn nhân.

Đàm Văn Cường (áo xanh) và Đỗ Văn Dũng bị bắt tạm giam.

Chiều cùng ngày, Cường điều khiển xe mô tô mang biển số 94K1-507.31 chở Dũng đi đến Công ty xí nghiệp điện nước huyện Chợ Mới (khu vực ấp Long Hòa, thị trấn Chợ Mới) thì phát hiện ông Mai Văn Bợt (77 tuổi, cư trú tại địa phương) chở vợ là bà Nguyễn Thị Tuyết Lệ (75 tuổi) đang lưu thông trên đường và trên cổ bà Lệ có đeo sợi dây chuyền vàng 18K (khoảng 2,2 lượng). Cường điều khiển xe áp sát xe của ông Bợt để Dũng ngồi phía sau chồm lên giật sợi dây chuyền của bà Lệ.

2 con dao các đối tượng mang theo khi thực hiện hành vi phạm tội.

Lúc này, xe của Cường và ông Bợt va chạm vào nhau té ngã xuống đường, 2 đối tượng bỏ chạy thoát thân.

Sợi dây chuyền - tang vật vụ án.

Nhận được tin báo của bị hại, đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Chợ Mới đã xuống hiện trường để xác minh vụ việc. Tối cùng ngày, qua công tác sàng lọc đối tượng và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Cường và Dũng khi cả hai đang trên đường lẩn trốn.


T. Lĩnh - N. Túc