Thông tin ban đầu xác định khoảng 20h30' ngày 21-7, một nhóm gồm 15 đối tượng đi xe máy, mang theo gậy, dao, tuýp sắt và súng cồn tìm đến nhà anh Nguyễn Đức Ban (37 tuổi, trú tại địa chỉ trên) với mục đích đánh dằn mặt con trai của anh Ban là Nguyễn Đức Tâm (22 tuổi) nhưng Tâm không có ở nhà. Các đối tượng liền xông vào chém anh trai của Tâm là Nguyễn Đức Toàn (24 tuổi) và bạn của anh Toàn là Bùi Ngọc Anh (21 tuổi, ở Kinh Môn). 

Bị chém vô cớ, anh Toàn và Ngọc Anh chống trả và giữ được Hoàng Văn Thao (25 tuổi, ở Quỳnh Khê, Kim Xuyên, Kim Thành). Vào thời điểm bị giữ lại, trên tay Thao vẫn cầm một khẩu súng cồn. Cùng thời điểm này, dân làng kéo đến hỗ trợ Tâm và Ngọc Anh đánh Thao, khiến đối tượng này cũng bị thương. Ba trường hợp sau đó đã được đưa vào các bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin  báo, Công an huyện Kinh Môn đã có mặt tại hiện trường. Quá trình xác minh Công an huyện xác định được một số đối tượng gồm Hoàng Văn Thao, Vũ Đình Sinh (26 tuổi, ở Quỳnh Khê); Nguyễn Đức Long và Nguyễn Thế Thu, Phạm Văn Quyền (cùng 21 tuổi) và Trần Văn Tuấn Anh (20 tuổi, cùng trú tại Kim Thành). Sau khi xảy ra vụ việc, các đối tượng gây án đã bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Nguyên nhân ban đầu xác định trước đó nhóm của Tâm và Sinh xảy ra mâu thuẫn. Ngày 9-7, hai nhóm này đã hẹn đánh nhau tại bãi Mạc, Thượng Quận nhưng sự việc đã được ngăn chặn kịp thời. Khoảng 9h ngày 21-7, nhóm của Tâm kéo đến quán bia ở Quỳnh Khê để đánh nhau với nhóm của Sinh. Trong sự việc này, các đối tượng manh động đã làm bị thương 2 dân quân xã, sự việc đang được Công an huyện Kim Thành xử lý. 

Hiện nay, Công an huyện Kinh Môn đang củng cố hồ sơ, truy bắt các đối tượng có liên quan. Công an Kinh Môn đã thu giữ khẩu súng cồn, chiếc xe máy của Toàn bị đập vỡ trong quá trình xảy ra xô xát.

XM