Ngày 16-5, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa sơ thẩm hình sự và tuyên phạt bị cáo Lý Văn Chiến (57 tuổi, ngụ huyện Thạnh Trị) 17 năm tù, can tội “Giết người”. Điều đáng nói, nạn nhân bị Chiến sát hại là bà Nguyễn Bích Hợp (50 tuổi) vợ của y ngay tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, do mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng không thể hàn gắn được, nên bà Hợp gửi đơn đến TAND huyện Thạnh Trị để ly hôn Chiến. Ngày 15-1-2016, Thẩm phán TAND huyện Thạnh Trị Trần Thị Thanh Mai, mời hai người đến hòa giải nhưng không thành.

Không muốn ly hôn, nên Chiến không đồng ý ký vào biên bản rồi bỏ ra ngoài. Vừa bước ra khỏi nơi hòa giải, Chiến bất ngờ quay lại, rút dao đâm vào ngực bà Hợp ngay cửa TAND huyện. 

Bị cáo Chiến trước vành móng ngựa.

Thấy Chiến có hành vi manh động, Thẩm phán Trần Thị Thanh Mai chạy đến nắm tay ông ta lại nhưng Chiến vẫn cố vùng vẫy, tiếp tục dùng dao đâm vợ. Nghe tiếng truy hô của bà Mai, những người làm việc trong Tòa án chạy đến khống chế Chiến giao cho Công an huyện Thạnh Trị, đồng thời đưa bà Hợp đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong vì mất máu cấp.

Tại tòa, Chiến thừa nhận, thường xuyên say xỉn và đánh vợ, khiến bà Hợp phải bỏ nhà đi. Đây là nguyên nhân làm cho vợ chồng mâu thuẫn, lục đục trong thời gian dài rồi dẫn đến ly hôn...

Văn Đức