Ngày 7-12, ông K’Đời, Trưởng Công an xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, đã phối hợp với Công an phụ trách địa bàn triệu tập Hà Tuấn Anh (14 tuổi), ngụ tại thôn 3, xã Lộc Lâm lấy lời khai để làm rõ hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Công an đang làm việc với Hà Tuấn Anh

Trước đó, ngày 6-12, anh Nguyễn Hữu Minh Thuận (ngụ tại thôn 3) tới Công an xã Lộc Lâm trình báo về việc gia đình anh bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm 7,5 chỉ vàng. Công an xã Lộc Lâm đã trình báo vụ việc cho Trung tá Nguyễn Văn Đồng (Công an phụ trách địa bàn) cùng phối hợp vào cuộc làm rõ.

Qua lời khai của người bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác định Hà Tuấn Anh là đối tượng có nhiều nghi vấn liên quan đến vụ trộm này nên đã triệu tập để lấy lời khai.

Tại trụ sở Công an xã Lộc Lâm, Hà Tuấn Anh đã thừa nhận hành vi trộm 7,5 chỉ vàng của gia đình anh Nguyễn Hữu Minh Thuận. 

Ngoài ra, Hà Tuấn Anh còn khai nhận trong vòng 2 tháng vừa qua, một mình Tuấn Anh đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp tài sản khác của người dân tại địa phương. Trong đó, có 1 vụ trộm 0,5 chỉ vàng, 1 vụ trộm 50 kg cà phê tươi và 6 vụ trộm tiền với tổng số tiền gần 1 triệu đồng. 

Kim Ngân