Vòng Cam Liên.

Trong 10 khách quốc tịch Hàn Quốc thì thực chất có 4 "chú rể" đang xem mắt 106 cô gái để chọn làm vợ. Sau khi lập biên bản quả tang, các đối tượng liên quan được đưa về Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú để tiếp tục ghi lời khai làm rõ.

Thông tin ban đầu, đường dây môi giới kết hôn trái phép với người nước ngoài do Lý Anh Vũ (31 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Vòng A Mùi (53 tuổi, mẹ Vũ, đã bỏ trốn khi lực lượng ập vào kiểm tra) và Vòng Cam Liên (40 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) tổ chức. Chính Mùi đã móc nối với Yang Hong Yl (53 tuổi) đưa khách Hàn Quốc sang Việt Nam chọn vợ. 

Mùi, Liên và Vũ liên lạc với Xì Kim Thọ (46 tuổi), Linh Thâm Bắc (34 tuổi) và Xôi Quý Minh (chủ địa điểm xem mắt) cùng với hơn 10 chủ chăn dắt khác tập hợp 106 cô gái chủ yếu đến từ các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ. Các cô gái tập trung ở khu vực cầu số 2 (thuộc phường Hòa Thạnh và phường Phú Trung, quận Tân Phú) rồi được chở lần lượt đến nơi xem mắt.

106 cô gái bị bắt quả tang đang được khách Hàn Quốc chọn mối môi giới.

Theo thỏa thuận, nếu "chú rể" chọn được vợ, chủ môi giới được hưởng 540USD/cô, từ số tiền này chủ lò chứa nhận 3 triệu đồng.

Được biết, Vòng Cam Liên và Yang Hong Yl từng bị xử lý hành chính về hành vi môi giới hôn nhân trái phép cho 112 cô gái tại khách sạn Diệu Quyên (phường 9, quận Gò Vấp) vào ngày 17/7/2008. Ngoài bị phạt tiền như Liên, Yan Hong Yl còn bị buộc trục xuất khỏi Việt Nam.

Hiện nội vụ đang được điều tra làm rõ

P.K.