Ngày 31-7, Công an quận 3, TP Hồ Chí Minh tiến hành lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất hình ảnh camera của tiệm phở Hòa (đường Pastuer, phường 8, quận 3) để làm rõ, xử lý hành vi “khủng bố” của một nhóm người lạ.

Theo ông Phạm Tùng Linh, chủ tiệm phở Hòa, từ ngày 1-7 đến nay tiệm phở của ông đã 8 lần bị các đối tượng lạ mặt, xăm trổ, bịt khẩu trang tìm đến tạc sơn và ném mắm tôm vào khách đang ăn uống tại tiệm. Các đối tượng này liều lĩnh khi ra tay thực hiện vào thời điểm có nhiều người ở trong tiệm. Từ ngày bị nhóm đối tượng này “khủng bố” công việc làm ăn của ông Linh bị trì trệ, những người trong nhà và nhân viên của tiệm bị ảnh hưởng lớn về tinh thần, luôn trong tình trạng lo lắng, bất an.

Khách trong tiệm bị dính mắm tôm do các đối tượng lạ ném vào

Điển hình là sáng 31-7, có 4 đối tượng đã dừng xe trước tiệm phở dùng sơn và mắm tôm ném vào số khách hàng đang ăn phở sau đó bỏ đi. Trước đó đêm 30-7, một nhóm người xăm trổ đã ném sơn đỏ vào tiệm.

Ông Linh tìm hiểu thì được biết nhóm người này tìm đến “khủng bố” bằng sơn và mắm tôm vào tiệm ông Linh là do người em rể của ông Linh T.A.T thiếu nợ họ một số tiền. Ông Linh cho hay, T có công việc làm ăn riêng không liên quan đến tiệm phở này. Ông Linh cũng từng nói rõ quan điểm “ai nợ thì đòi người đó” với nhóm đối tượng lạ mặt trên nhưng nhóm trên vẫn tìm mọi cách “khủng bố” để gia đình ông Linh phải trả nợ thay.

Trong vòng 1 tháng gần 10 lần các nhóm đòi nợ tìm đến "khủng bố" tiệm phở bằng sơn và mắm tôm

Theo lời kể của ông Linh, T kết hôn với em gái út ông Linh và mở tiệm kinh doanh ĐTDĐ kế bên. T kinh doanh điện thoại thua lỗ nên chuyển hướng qua đất đai buôn bán xe hơi. T đã cầm cố nhiều xe hơi sang và vay mượn nhiều nơi để kinh doanh nhưng liên tục thất bại. Bởi vậy tiệm kinh doanh của T cạnh tiệm phở ông Linh thường bị các nhóm đòi nợ đến tìm, trong đó có cả nhóm thu hồi nợ ở Quảng Ninh tìm đến.

Gia đình ông Linh hiện giờ rất hoang mang, mong muốn được yên ổn làm ăn. Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng có biện pháp hữu hiệu ngăn chặn hành vi này, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn.

Hàn Phi