Bạn đọc & CAND

11 điểm mới cơ bản của Bộ luật tố tụng Hình sự năm 2015

Cùng với Bộ luật Hình sự năm 2015, Bộ luật tố tụng Hình sự (BLTTHS) năm 2015 cũng chính thức có hiệu lực thi hành từ 1-1-2018.

Nghiêm cấm thu gom, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng

Xin Báo CAND cho biết vũ khí quân dụng là gì? Các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng theo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Thuốc bảo vệ thực vật ngoài luồng vẫn được phát hiện trong dân

Việt Nam vẫn còn gần 4.000 tên thương phẩm thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, qua kiểm tra vẫn phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh, người dân sử dụng thuốc ngoài luồng. 

Không có chuyện dùng lá trầu làm “bùa ngải” để chiếm đoạt tài sản

Gần đây, tại xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, Hải Dương xuất hiện một số đối tượng lạ mặt vào nhà dân để hỏi mua 5 lá trầu, 5 lá mít, 5 lá hồng xiêm, sau đó lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản, trong khi nạn nhân không hề có phản ứng gì.

Yêu cầu xử lý sai phạm tại Công ty dịch vụ công ích quận 8

UBND TP Hồ Chí Minh có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Thành Phong, chỉ đạo xử lý các cá nhân liên quan ở Công ty DVCIQ.8.

Thủ thuật lừa bán sắt thép rởm

Trong những ngày gần đây, trên mạng internet xuất hiện nhiều trang web mời chào mua bán sắt thép với giá rẻ hơn thị trường. Khi có khách hàng, các đối tượng này đã sử dụng chiêu trò chuyên nghiệp để qua mặt khách hàng. Một doanh nghiệp từng bị lừa đảo đã lên tiếng cảnh giác và “bóc mẽ” được thủ đoạn của các đối tượng.

7 nội dung mới cơ bản của Bộ luật Hình sự 2015

Hôm nay, 10 bộ luật, luật chính thức có hiệu lực thi hành. Đó là: Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); Bộ luật Tố tụng Hình sự; Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam; Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự; Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; Luật Quản lý ngoại thương; Luật Quản lý, sử dụng tài sản công; Luật Du lịch...

Điều tra làm rõ chi phí liên quan cấp bằng chứng nhận tại chùa Văn Phú

Sở Văn hóa- Thế thao Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND quận Hà Đông về tăng cường công tác quản lý và phát huy giá trị di tích chùa Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông.

Xe ba bánh tự chế “vào mùa” dịp cuối năm ở Hà Nội

Hiện tại đang vào dịp cuối năm, nhu cầu giao dịch, vận chuyển hàng hóa của người dân không ngừng gia tăng. Thực tế này kéo theo tình trạng xe ba bánh tự chế giả danh xe thương binh, người tàn tật gây mất trật tự an toàn giao thông (TTATGT) diễn ra khá phổ biến trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội.

Bát nháo tình trạng xây nhà, bán đất trái phép trong vùng quy hoạch

Hiện nay, có rất nhiều dự án trọng điểm được quy hoạch tại vùng Đông các huyện Thăng Bình, Duy Xuyên (Quảng Nam) và tình trạng cơi nới, xây dựng nhà; mua bán, chuyển nhượng đất trái phép nơi này cũng đang diễn ra rầm rộ...

Chậm nghiệm thu hàng hóa trong gói thầu hàng chục tỷ đồng tại PPC Phả Lại, vì sao?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 6-3-2015, PPC Phả Lại thông báo phát hành mời gói thầu “Cung cấp lắp đặt hệ thống UPS khối - 5 kế hoạch sửa chữa lớn năm 2014” đóng thầu ngày 30-3-2015. Sau hơn 180 ngày sửa đổi hồ sơ mời thầu và 240 ngày chấm xét thầu, Liên danh nhà thầu Hoàng Hải-A&E được xét trúng thầu và ngày 8-9-2016 được ký hợp đồng cung cấp hàng hóa và lắp đặt.

Xác minh trường hợp bổ nhiệm “cán bộ” thiếu bằng cấp ở Quảng Nam

Ngày 29-12, tỉnh ủy Quảng Nam và Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành xác minh trường hợp của ông Dương Văn Chung (SN 1977) vừa được “ưu ái” bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam trong khi không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn do Chính phủ và Tỉnh ủy Quảng Nam quy định.

Phanh phui hàng loạt sai phạm trong việc thu, chi tại một trường mầm non

Nhiều sai phạm trong việc thu, chi tại Trường Mầm non Măng Non đã được làm rõ, đồng thời Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện kiểm điểm trách nhiệm đối với Hiệu trưởng nhà trường.

Yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân liên quan đến việc “bỏ quên” huân, huy chương

Ngày 27-12, ông Ngô Hồng Yến, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh An Giang thay mặt UBND tỉnh An Giang đã công bố kết luận thanh tra vụ việc “bỏ quên” trong tủ hồ sơ 114 huân chương, huy chương, bằng Tổ quốc ghi công, bằng khen Người có công với cách mạng xảy ra tại thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn.

Tạm đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp khai thác đất tại Thuỷ Nguyên

UBND huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động khai thác đất đá của một doanh nghiệp tại khu vực núi Niêm Nội để huyện và các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề về thủ tục liên quan đến việc khai thác khoáng sản của doanh nghiệp và các vấn đề liên quan khác...

Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch

Luật Du lịch 2017 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2018.

Khởi động nhiều năm vẫn chưa xong chuyện… giải tỏa

Sau nhiều năm khởi động, đến nay dự án này vẫn còn phải chờ quận 6, quận 8 và huyện Bình Chánh xác định ranh giới giải tỏa để lên phương án bồi thường. Để thúc đẩy tiến độ dự án, TP Hồ Chí Minh đã cho phép dự án này được triển khai ngay chứ không phải dừng lại để chờ quy chế về dự án đầu tư BT. 

Có hay không giáo viên bị bớt lương dạy hai buổi/ngày?2

Theo phản ánh của giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội), người nhiều mỗi tháng bị tính thiếu hơn một triệu đồng, người ít cũng mất năm bảy trăm nghìn.

Người dân lập chốt ngăn xe chở đất gây ô nhiễm môi trường

Doanh nghiệp Thuận Thiên tiến hành “đào núi” về đêm khiến người dân mất ngủ, họ đã trình báo UBND xã nhưng không được khắc phục. Quá bức xúc, nhiều người bỏ cả công việc tập trung phản đối ngăn không cho xe chở đất hoạt động.

Người dân mong chờ xây kè chắn sóng biển

Nhiều người dân sinh sống ven biển ở khóm Tây Hải, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang thấp thỏm nỗi lo sau những đợt triều cường đánh sập ít nhất 3 căn nhà vừa xảy ra trước đó ít hôm.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều