Bạn đọc & CAND

Bổ sung quy định trách nhiệm hình sự của pháp nhân đối với tội tài trợ khủng bố và tội rửa tiền

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự năm 2015 sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018 với nhiều nội dung mới quan trọng, trong đó, bổ sung thêm phạm vi chịu trách nhiệm của pháp nhân thương mại.

Người thi hành nhiệm vụ được nổ súng vào đối tượng đang sử dụng vũ khí thực hiện hành vi khủng bố, giết người

Điều 23 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ quy định cụ thể về các trường hợp nổ súng quân dụng khi thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự. 

Đường 16 tỷ đồng chưa bàn giao đã hỏng

Con đường có chiều dài hơn 7km với tổng nguồn vốn đầu tư 16,3 tỷ đồng chưa kịp nghiệm thu, bàn giao thì đã bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng khiến bà con người Mạ ở vùng đặc biệt khó khăn ở huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) thất vọng…

Tòa bác yêu cầu khởi kiện quyết định xử phạt của Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ

Như Báo CAND đã đưa tin, sau khi ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cơ sở Ngân Anh (ấp Đồng Thuận, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) về sở hữu công nghiệp, Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã bị cơ sở này khởi kiện ra TAND tỉnh Hậu Giang.

Thay đổi chính sách hình sự đối với người dưới 18 tuổi phạm tội

Kế thừa nguyên tắc nhân đạo nêu trên, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự năm 2015 và Bộ luật Hình sự năm 2015 đã có những sửa đổi quan trọng trong chính sách hình sự đối với người dưới 18 tuổi phạm tội.

Được nổ súng vào đối tượng đang đột nhập mục tiêu cảnh vệ sau khi cảnh báo

“Cán bộ, chiến sĩ cảnh vệ trong khi thi hành nhiệm vụ được nổ súng vào đối tượng đang đột nhập vào khu vực, mục tiêu cảnh vệ, sau khi đã ra hiệu lệnh dừng lại và bắn chỉ thiên nhưng không hiệu quả”, quy định được nêu trong Luật Cảnh vệ.

Xử lý lún nứt công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Hòa Liên

Báo CAND đã có bài viết phản ảnh về sự xuống cấp nhanh chóng của Trung tâm Văn hóa- Thể thao (VH-TT) xã Hòa Liên, một công trình mới được xây dựng tại thôn Quan Nam 3, xã Hòa Liên (Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vào cuối năm 2015 và hoàn thành đưa vào tháng 4-2016.

Hải Phòng chỉ đạo dẹp bỏ chốt thu phí tự phát

Ngày 8-7, Chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Lê Thiện dẹp bỏ chốt thu phí tự phát do người lập lên thu tiền của lái xe ôtô đi qua địa bàn xã.

Cần khắc phục sự cố gãy cầu, đảm bảo an toàn cho người dân

Người dân xã Thiện Kế đang rất mong muốn cây cầu được sửa chữa hoặc xây dựng lại để đáp ứng nhu cầu đi lại, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Công ty Simco Sông Đà đã trả lại gần hết tiền chiếm dụng cho người dân

Đến ngày 30-6, Công ty CP Simco Sông Đà đã thanh toán dứt điểm số tiền vay vốn XKLĐ cho 50 lao động còn dư nợ.

Công ty CP Simco Sông Đà cần sớm trả lại tiền chiếm dụng XKLĐ

Hàng chục hộ dân làm thủ tục vay vốn qua Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện để làm thủ tục xuất khẩu lao động (XKLĐ) cho hàng trăm người, song sau khi tiền trao tay, công ty XKLĐ đã chiếm dụng trái phép. Không những không được xuất ngoại để mưu sinh, hằng tháng bà con phải trả lãi ngân hàng với số tiền hàng triệu đồng trong suốt nhiều năm.

Những đối tượng nào không được tham gia đặt cược?

Hỏi: Tôi được biết, kể từ 31-3, người dân sẽ được phép tham gia đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế. Xin Báo CAND cho biết, những ai được tham gia đặt cược và những ai bị cấm tham gia đặt cược. Xin cảm ơn! (Trần Minh Hà, tỉnh Quảng Ninh).

Sống khổ bên khu đô thị cao cấp

Bên cạnh những tòa cao ốc thuộc khu đô thị mới Cát Lái, phường Cát Lái, quận 2, TP Hồ Chí Minh với đầy đủ tiện nghi là những mái nhà nghèo đơn sơ được lợp tôn tạm bợ. Đã hơn 10 năm rồi nằm trong khu vực quy hoạch nhưng người dân “xóm nhà lá” vẫn chưa được đền bù để ổn định cuộc sống, một lời đối thoại cũng chẳng có.

Khổ vì nhà mình bị người khác chiếm ở bất hợp pháp

Ngày 13-3-2013, ông Hòa đã đưa cả gia đình gồm 6 nhân khẩu về tạm trú tại nhà ông Thành (tọa lạc 25B, đường Bến Than). Tiếp đó, ông Hòa làm thủ tục xin đăng ký tạm trú. Ngày 22-7-2013, hộ ông Hòa được Công an xã Tân Thạnh Đông cấp sổ tạm trú. Hai ngày sau đó, phía bà Hương được cấp giấy nhận quyền sử dụng đất...

Huyện Lương Tài chưa xử lý nghiêm nên khiếu kiện kéo dài

Về việc ba cán bộ xã An Thịnh là ông Tuấn, ông Cường và ông Kiên sau khi đã được Tổ công tác của huyện chỉ rõ sai phạm nhưng không những không bị kỷ luật mà còn lên chức? Bí thư Huyện uỷ Lương Tài cho rằng, UBKT Huyện uỷ đi vắng nên chưa trả lời nhà báo được.

Hàng trăm hộ dân phải sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm

Thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, Quảng trị có 420 hộ dân, với 2.000 nhân khẩu, đã phải sử dụng nước sinh hoạt, ăn uống từ các giếng đào, nước có màu đỏ đục như màu canh bí ngô.

Những luật và chính sách có hiệu lực thi hành từ tháng 7-2017

Những luật và chính sách có hiệu lực thi hành từ tháng 7-2017: Luật Đấu giá tài sản, Bộ luật Hàng hải, ...

Ông Khánh đã được nhập khẩu về địa chỉ cũ

Báo CAND số ra ngày 2-6-2017 có đăng bài “Bỗng dưng trở thành vô gia cư” phản ánh trường hợp ông Bùi Huy Khánh sau khi cắt hộ khẩu ở phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng để nhập về nơi ở mới tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì (Hà Nội) thì không được nhập khẩu do chủ đầu tư chưa được cấp phép xây dựng.

Quyết liệt xử lý xe tải vi phạm các quy định an toàn khi tham gia giao thông

Trong ngày ra quân xử lý xe tải vi phạm, Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện và lập biên bản 30 trường hợp, góp phần mang lại bình yên trên những tuyến đường.

7ha rừng tự nhiên bị chặt phá tan hoang ngay trước mắt bảo vệ rừng

Đáng chú ý, các đối tượng đã triệt hạ rừng trong thời gian dài nhưng Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đạ Tẻh không hề hay biết. Khu vực này cũng chỉ cách trạm bảo vệ rừng Tôn K’Long khoảng 3km. 

  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều