Bạn đọc & CAND

Chủ đầu tư dự án Khu Du lịch sông Hậu nợ gần 100 tỷ đồng

Nhà khách Cần Thơ vừa có báo cáo Thường trực UBND TP Cần Thơ, đến tháng 4-2019, Công ty CP Du lịch sông Hậu còn nợ nhà khách 11 tỷ đồng. Cụ thể số tiền cam kết theo Điều 2 của Phụ lục hợp đồng năm 2012 là 1,5 tỷ đồng, nợ tiền thuê đất hơn 5 tỷ đồng và tiền thuế 18% trên doanh thu ghi trên hóa đơn bán lẻ được phép sử dụng từ năm 2018 đến nay là hơn 4,8 tỷ đồng.

Trạm bơm tiền tỷ xây dựng 3 năm chưa xong

Người dân thôn Long Khánh, xã Tam Đại (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã đồng thuận hiến nhiều diện tích đất để phục vụ xây dựng công trình trạm bơm, kiên cố hóa kênh mương Long Sơn, với mong muốn có nước tưới để sản xuất. Tuy nhiên, sau 3 năm xây dựng, đến nay công trình này vẫn chưa hoàn thành...

Hai phó chủ tịch quận Bắc Từ Liêm có khuyết điểm khi cấp “sổ đỏ”

Hai Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm là bà Nguyễn Thị Nắng Mai và ông Nguyễn Kim Vinh
có khuyết điểm khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho công dân.

Thanh tra lại kết quả thanh tra vụ chuyển nhượng thần tốc 16 thửa đất

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương thống nhất giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp Công an tỉnh và các ngành có liên quan, thanh tra lại nội dung thiếu sót tại kết luận Thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan đến vụ chuyển nhượng 16 thửa đất tại huyện Lai Vung.

Cần tăng hình phạt đối với hành vi bạo hành và xâm hại trẻ em

Gần đây, trên mạng chia sẻ nhiều cảnh tượng trẻ em bị hành hạ dã man bởi chính người thân các bé. Như vụ bé trai 4 tháng tuổi ở quận 9 bị cha bạo hành gãy chân, chấn thương đầu, thương tích 37%; người mẹ ở Bình Dương dùng dây dù buộc vào cổ đứa con và đánh vào mặt, đầu bé; người cha ở Sóc Trăng đánh con gái 6 tuổi tàn nhẫn...

Thừa Thiên Huế chi thêm 68 tỷ đồng để “giải cứu” cầu Lợi Nông

Việc điều chỉnh làm tăng tổng mức đầu tư dự án cầu bắc qua sông Lợi Nông lên hơn 100 tỷ đồng (tăng hơn 68 tỷ đồng), trong đó chi phí đền bù giải phóng mặt bằng tăng hơn 24,7 tỷ đồng và mở rộng mặt cầu hoàn chỉnh 24m theo quy hoạch được duyệt hơn 33,9 tỷ đồng.

Đà Nẵng chấn chỉnh dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp

Sau sự cố nhiều khách hàng tố “bất an khi làm đẹp” tại các thẩm mỹ viện thời gian gần đây, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã vào cuộc, chấn chỉnh công tác hành nghề đối với các cơ sở thẩm mỹ (CSTM), thẩm mỹ viện hoạt động chui trên địa bàn.

Chấn chỉnh hoạt động thu phí tại Bến xe Cần Thơ

UBND TP Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải và Sở Tài chính tổ chức kiểm tra, rà soát nội dung phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp việc Công ty CP Bến xe Tàu phà Cần Thơ, chủ đầu tư Bến xe khách Trung tâm Cần Thơ (gọi tắt là Bến xe Cần Thơ) bị tố lạm thu nhiều khoản phí với giá cao.

Người dân được quyền chọn nhà đầu tư để xây dựng lại khu chung cư Đống Đa

Sau hàng chục năm sử dụng, khu chung cư (KCC) Đống Đa, TP Huế đã xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây. Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho các hộ dân, tỉnh Thừa Thiên-Huế đang thực hiện nhiều giải pháp để người dân chọn nhà đầu tư có tiềm lực thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại KCC Đống Đa.

Bê tông tươi làm sập công trình nhà văn hóa thôn

Ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp bị sập nhà văn hóa thôn Khoái Cầu, rất may không có thiệt hại về người.

Đang lập thủ tục khai trừ đảng cách chức 1 Phó Chủ tịch TP Nha Trang

Trong cuộc tiếp xúc cử tri ở TP Nha Trang ngày 4-6, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết các cơ quan chức năng đang lập thủ tục xử lý kỷ luật khai trừ đảng, cách chức Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang đối với ông Lê Huy Toàn.


Nguy cơ mất vốn ngân sách tại Dự án Trại giống thủy sản chất lượng cao Vĩnh Long

Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long đã gửi ý kiến trả lời của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời, liên quan đến các dự án Biofeed làm chủ đầu tư. Biofeed được UBND tỉnh Vĩnh Long cấp phép đầu tư 3 dự án nhưng đến nay đều không triển khai đúng tiến độ, có nguy cơ mất vốn vay ngân sách.

Rừng già Trường Sơn đang bị “xẻ thịt”?

Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra 2 vụ phá rừng nghiêm trọng ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình do Lâm trường Trường Sơn thuộc Công ty TNHH MTV Lâm công nghiệp Long Đại quản lý, bảo vệ...

Yêu cầu nhà đầu tư hoàn thành các dự án tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu Công ty CP Bách Đạt An khẩn trương hoàn thành thủ tục pháp lý, triển khai thi công và hoàn thành các dự án đã được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn).

Bến xe trung tâm Cần Thơ bị tố thu nhiều loại phí với mức giá cao

Một số hãng xe chạy tuyến cố định, tố Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ đặt ra nhiều dịch vụ thu phí với mức giá cao. Sở Giao thông Vận tải đang phối hợp với Sở Tài chính để giải quyết vụ việc mà các hãng xe phản ánh.

Thừa Thiên Huế yêu cầu dừng thi công dự án sân golf Thiên An

Việc Công ty Thiên An tổ chức khởi công công trình dự án khu quần thể sân golf Thiên An là chưa đảm bảo đầy đủ thủ tục, cơ sở pháp lý. Qua đó yêu cầu Công ty Thiên An không được phép tổ chức thi công thực hiện dự án khi chưa đảm bảo các thủ tục.

Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố

Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.

Yêu cầu tháo dỡ các hạng mục sai phạm tại dự án xây dựng bên sông Hương

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, việc tỉnh cho phép điều chỉnh giấy phép xây dựng không có nghĩa là chấp thuận sai phạm, phạt cho tồn tại. Bởi lẽ, kết luận thanh tra của Sở Xây dựng được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất đã nêu rõ việc xử lý đối với những hạng mục sai phạm tại dự án xây dựng ở bãi bồi Đập Đá, bên bờ sông Hương.
.


Xử lý chủ công trình “che giấu sự cố” tai nạn lao động chết người

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm các đơn vị xây dựng công trình không tuân thủ quy định, cố tình không báo cáo hoặc che giấu khi xảy ra sự cố công trình...

Đường tránh hơn 844,5 tỷ đồng vì sao chậm thông tuyến?!

Dự án đường tránh TP Pleiku (Gia Lai) đã hoàn thành và được Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước chấp thuận từ tháng 10/2019. Tuy nhiên, đến nay đường tránh này vẫn chưa thể bàn giao, đưa vào sử dụng, gây lãng phí rất lớn ngân sách nhà nước.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều