Ông Hoàng Thái Ngọc - Giám đốc điều hành dự án Công ty Thi Sơn cho biết: “Ngày 25/8 chúng tôi đã chi trả cho 3 hộ và ngày 5/9 chi trả tiếp 22 hộ để bà con sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống”.

Nhà dân bị hư hỏng do thi công QL91 gây ra đã được trả tiền bồi thường để sửa chữa.  

Cũng theo ông Ngọc, còn 32 trường hợp gửi đơn đề nghị nhà thầu và bảo hiểm xem xét bồi thường, hỗ trợ để sửa chữa nhà cửa do quá trình thi công dự án mở rộng QL91 đoạn Km7-Km14 gây ra. Tuy nhiên, do đây là các trường hợp mới gửi đơn nên nhà thầu đang phối hợp với đơn vị bảo hiểm, chính quyền địa phương và phòng ban chuyên môn của quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế từ đó tính toán mức bồi thường – hỗ trợ.

Theo quy trình, sau khi khảo sát, kiểm tra xong, phía bảo hiểm đưa ra mức cho trả và đơn vị thi công sẽ gặp gỡ trực tiếp từng trường hợp để trao đổi. Nếu hộ dân đồng ý với mức giá đưa ra thì sẽ làm thủ tục tiếp theo để lên danh sách chi tiền; nếu hộ nào không đồng ý thì ghi nhận lại ý kiến của họ để cùng giải quyết và đi đến thống nhất việc hỗ trợ.

Cũng thuộc dự án mở rộng QL91 đoạn Km7-Km14, các công trình cầu Trà Nóc và Sang Trắng trong quá trình thi công cầu cũng ảnh hưởng đến nhà dân. Theo đó, 80 hộ dân có đơn đề nghị hỗ trợ sửa chữa nhà.

Trao đổi với PV Báo CAND, ông Phan Anh Tuấn – Chỉ huy trưởng thi công công trình cầu Trà Nóc, cầu Sang Trắng thuộc Công ty Đạt Phương, cho biết: “Hiện đã khảo sát xong 53 hộ, gồm 20 hộ bị ảnh hưởng công trình cầu Trà Nóc và 33 hộ thuộc cầu Sang Trắng. Những hộ này theo kế hoạch từ ngày 11 đến 14/9 sẽ chi trả tổng cộng trên 1,517 tỷ đồng. Riêng 27 hộ chúng tôi tiếp tục khảo sát và thỏa thuận để chi trả”. ‘

Còn ông Lê Thái Trung – đại diện Ban QLDA 1 (Bộ GTVT) điều hành dự án nâng cấp mở rộng QL91 đoạn Km7-Km14 cho biết, với trọng trách điều hành dự án, Ban sẽ làm đôn đốc chỉ đạo nhà thầu làm hết trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi của người dân vì các công trình cầu đều mua bảo hiểm và người dân không nên lo ngại khi công trình xong nhà thầu rút đi sẽ mất quyền lợi. Chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi của người dân.  

Đức Văn