Theo đó, Tổng cục đường bộ Việt Nam yêu cầu yêu cầu Công ty TNHH MTV TASCO Quảng Bình khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan Công an của địa phương để giải quyết dứt điểm tình trạng tháo dỡ dải phân cách giữa và tấm chống chói được lắp đặt trên dải phân cách thuộc phạm vi Dự án.

Đồng thời Tổng cục đường bộ yêu cầu Cục QLĐB II tiếp tục chỉ đạo Chi cục QLĐB II.4 thường xuyên cập nhật, thống kê các vị trí người dân tự ý tháo dỡ dải phân cách giữa và tấm chống chói trên đoạn tuyến và có thông báo kịp thời cho Nhà đầu tư BOT có biện pháp khắc phục, đồng thời có văn bản báo cáo Tổng cục ĐBVN.

Một điểm trên Quốc lộ 1A qua Quảng Bình bị người dân phá lưới chắn, kê gạch để mở đường đi ngang.

Trước đó, Sở GTVT Quảng Bình đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, thị xã có tuyến QL1A đi qua về việc bảo vệ các hạng mục công trình giao thông thuộc dự án Mở rộng QL1A trên địa bàn tỉnh về sự việc trên.

Tuy nhiên, tình trạng tháo dỡ các lưới chống chói, biển báo hiệu, các tấm đan rãnh dọc, hộ lan mềm, bó vỉa trong đô thị…vẫn không thuyên giảm và tiếp tục diễn ra.”.

Sở GTVT Quảng Bình đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương nâng cao hơn nữa việc tuyên truyền, vận động nhân dân, đồng thời sẽ phối hợp với lực lượng Công an các huyện, thành phố, thị xã theo dõi, kiểm tra phát hiện đối tượng vi phạm để xử lý điểm răn đe, giáo dục.

Sông Lam