UBND huyện Ba Vì có văn bản trả lời như sau: Nội dung tố cáo của bà Thứ đã được Công an huyện Ba Vì xem xét và kết luận. Về trách nhiệm của ông Lộc, do thiếu kiểm tra, xác minh đồng thời tán thành với quan điểm của tập thể muốn mở rộng khuôn viên UBND xã nên đã thoả thuận với bà Phùng Thị Thu để thu hồi đất là trái quy định pháp luật. Tuy nhiên, việc thu hồi đất không thành do có đơn kiến nghị của chủ sử dụng đất.

Tại bản kết luận, Công an huyện đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo UBND xã có biện pháp thu hồi lại diện tích 100m² đất giãn cư đã cấp cho bà Thu để giao cho hộ khác theo đúng đối tượng. Đồng thời, xem xét hành vi của ông Lộc để có hình thức xử lý vi phạm.

Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ Ba Vì đã thực hiện quy trình xử lý đảng viên vi phạm đối với ông Lộc. Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ biểu quyết bằng phiếu kín, kết quả biểu quyết không kỷ luật đối với ông Lộc. Về việc thu hồi lại diện tích 100m² đất giãn cư, UBND xã đã truy thu số tiền đã đền bù giải phóng mặt bằng cho hộ bà Thu.

Diện tích đất của ông Phùng Văn Muôi (chồng bà Thu), UBND xã không thu hồi nữa, gia đình ông vẫn sử dụng. Thửa đất giãn cư diện tích 100m² đã cấp cho bà Thu, sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế, bà Thu đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, bà Thu đã chuyển nhượng cho người khác.

Hiện nay, việc thu hồi thửa đất giãn cư đã cấp sai đối tượng là không thực hiện được.

Ban PL-BĐ